Sunday, December 10, 2023
spot_img

TT Trump: Phố Wall suy thoái là ”sai lầm lớn”

Tổng hợp – Hôm thứ tư 7/2 lần đầu tiên TT Trump cho biết ý kiến của mình về những rối loạn mới đây của thị trường chứng khoán Wall Street, khi phê bình những nhà buôn cổ phiếu ‘sẽ ân hận về những việc làm của họ’

Trong cái tweet gửi ra hôm nay, TT Trump viết: “Theo lẽ thông thường ngày trước, khi có tin tốt đẹp đưa ra, thị trường chứng khoán gia tăng giá trị. Hôm nay khi tin tức tốt đẹp xuất hiện, thị trường này lại đi xuống. Đây là sai lầm lớn, vì chúng ta có quá nhiều tin tốt đẹp về kinh tế Hoa Kỳ mà”

Trong buổi sáng giao dịch hôm nay ở Wall Street, điểm số Dow Jones đã tăng thêm gần 350 điểm. Điểm số này đã giảm gần 2,000 điểm từ trưa thứ năm tuần trước đến sáng hôm qua và chỉ bắt đầu hồi phục từ chiều thứ ba.

Vụ bán đổ bán tháo cổ phiếu diễn ra vì người ta e sợ là một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ của Hoa Kỳ sẽ lôi kéo làm cho lạm phát gia tăng và do dó Quỹ Dự Trữ Liên Bang FED có thể cho gia tăng lãi suất ngân hàng.

Thị trường chứng khoán trong những ngày qua bị xuống dốc không phanh, tuy nhiên ngày hôm qua thị trường chứng khoán đã phục hồi và tăng điểm trở lại. Photo Credit: AP

TT Trump liên tục nhấn mạnh là chuyện giá cổ phiếu của thị trưởng chứng khoán Wall Street gia tăng là dấu hiệu cho thấy chương trình phát triển kinh tế Hoa Kỳ trong suốt 12 tháng qua là đi theo hướng đúng, kể từ khi ông trở thành Tổng Thống nước Mỹ, mà trong bài diễn văn về tình trạng liên bang, ông cũng đề cập đến.

Tuy nhiên tình trạng ‘lạng quạng’ của Wall Street không thể chấm dứt nhanh chóng, như nhận xét sau đây của Ruchir Sharma, phân tích gia chiến lược của Morgan Stanley Investment Management cho hay: “Tôi nghĩ thị trường chứng khoán đang tiếp diễn và lên đến đỉnh điểm thì những ngày qua cho thấy dấu hiệu rạn nức đầu tiên đã xuất hiện rồi”

Đào Nguyên (theo The Hill và CNBC)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img