Saturday, February 4, 2023
spot_img

TT Trump phê phán đảng Dân Chủ “phản nghịch”, “không Mỹ”

 

NBC News – Hôm thứ hai 5/2 khi đi thăm một nhà máy cơ khí ở Cincinnati của Ohio, TT Trump đã gọi những ‘gương mặt nặng như đeo đá’ của các nhà lập pháp Dân Chủ ở Điện Capitol lúc ông đọc diễn văn liên bang là ‘phản nghịch’ và ‘không phải tính chất người Mỹ’

Trong lúc nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa đứng dậy vỗ tay hoan hô ông thì phía Dân Chủ vẫn ngồi im như tờ, trong suốt thời gian ông đọc bài diễn văn một tuần trước đây. TT Trump than thở: “Thật họ trông giống như những xác chết, quả là không giống tính chất của người Mỹ chút nào”

TT Trump cho hay ông ‘mơ hồ’ nghe có ai đó bình phẩm thái độ của Dân Chủ như thế là ‘phản bội’ và ông nói: “Vâng đúng như thế, tại sao không chứ, chúng ta có thể gọi thái độ như thế là phản trắc được hay không? Tôi muốn nói có vẻ như họ không yêu quý đất nước này nhiều lắm”

Những đảng viên Dân Chủ ngồi im lặng để nghe bài phát biểu Liên Bang của TT Trump. Photo Credit: NBC News

Trong lúc TT Trump ca tụng năm 2018 sẽ là năm ‘huy hoàng’ và tấn công nặng phía Dân Chủ, nhất là tấn công Chủ tịch khối thiểu số Hạ Viện là bà Nancy Pelosi thì thị trường chứng khoán Wall Street bắt đầu tuột dốc và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Bà Pelosi chẳng những bị TT Trump chỉ trích mà cả PTT Mike Pence cũng tấn công, vì bà đã dùng chữ ‘mảnh vụn bánh mì’ để mỉa mai số tiền thưởng 1,000 đô la mà Ban Giám Đốc nhà máy TT Trump đứng nói chuyện hôm nay thưởng cho nhân viên vì chính sách giảm thuế của chính phủ Trump.

TT Trump chỉ trích bà Pelosi cũng có lý do vì ông đã bắt đầu hướng đến cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm nay. TT Trump nói: “Tới bầu cử giữa kỳ, chúng ta lại chiến thắng nữa cho coi, quý vị nên dồn phiếu cho dân biểu Jim Rinacci của Ohio sắp ra tranh cử TNS ở Thượng Viện, phải không”

TT Trump còn lạc quan tuyên bố: “Chúng ta sẽ làm mọi việc xuất sắc trong năm 2018 và cả đến năm 2020, chúng ta sẽ tiếp tục chuỗi ngày chiến thắng, đúng không nào”

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments