Tuesday, November 29, 2022
spot_img

TT Trump phản ứng sau khi Mueller muốn hỏi ông về ‘cản trở công lý’

The Hill – Một số bức điện tweets sáng thứ tư 1/8 mà TT Trump gửi ra nhằm tấn công cuộc điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ là do sau khi ông biết được tin ông Robert Mueller muốn phỏng vấn ông về chuyện cản trở công lý.

ABC News khi trích thuật các nguồn tin thân cận với Tòa Bạch Ốc, cho hay TT Trump khá lo lắng khi biết ông Mueller có vẻ hướng sự chú ý vào chuyện cản trở công lý, vì thế ông gửi một loạt bức tweets tấn công uy tín của ông Mueller và kêu gọi Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions phải ra lệnh chấm dứt cuộc điều tra Nga.

Nhưng luật sư Rudy Giuliani của TT Trump không đồng ý chuyện TT Trump đã ra lệnh cho ông Sessions phải sa thải ông Mueller, ông Giulani lý luận là ‘TT Trump dùng Twitter chỉ để bày tỏ chính kiến của mình vào sáng nay mà thôi’

Việc TT Trump chỉ trích ông Mueller diễn ra sau khi có tin là ông Mueller đang tìm hiểu xem liệu chính những bức tweets của TT Trump lại là hình thức cản trở công lý hay không, theo báo New York Times cho hay.

Photo Credit: The Hill

Nhưng ông Giuliani lại có vẻ muốn né tránh về khả năng xảy ra một cuộc thẩm vấn TT Trump do ủy ban của ông Mueller tiến hành. Trong tuần trước, ông cho biết TT Trump chỉ chấp nhận phỏng vấn nếu ủy ban không hỏi ông về cản trở công lý, mà chỉ tập trung vào vấn đề liệu ban vận động tranh cử của TT Trump có thông đồng với Nga hay không mà thôi.

Noí chuyện với các ký giả ở New Hampshire, ông Giuliani nói ‘hôm qua toán cố vấn pháp lý của TT Trump có nghe nhóm của ông Mueller đã trả lời về đề nghị của TT Trump’, nhưng ông Giuliani không đi vào các chi tiết.

Ông chỉ nói: “Tôi nghe TT Trump nói là muốn được phỏng vấn nếu như toán cố vấn pháp lý của TT Trump đạt được một thỏa thuận chung về nội dung cuộc phỏng vấn với toán của ông Mueller”

Ông Giuliani cho hay: “Hai bên vẫn đang đàm phán. Họ gửi cho chúng tôi một đề nghị, chúng tôi trả lời, họ chờ 10 ngày và hôm qua họ phúc đáp bằng một lá thư, giờ đây chúng tôi phải nghiên cứu để trả lời lá thư của họ”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments