Wednesday, December 7, 2022
spot_img

TT Trump “phản pháo” một số Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa

Yahoo News – Hôm thứ năm 17/8 TT Donald Trump đã tấn công hai Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa là các ông Jeff Flake và Lindsey Graham, sau khi họ dám lên tiếng chỉ trích những nhận định của TT Trump về vụ Charlotteville.

Ông Trump vừa tấn công ông Flake, lại vừa ca tụng đối thủ của ông Flake như sau: “Thật là tốt khi thấy bà Kelli Ward ra tranh cử với ông Jeff Flake, vốn là một kẻ yếu đuối về chủ trương ở biên giới hay chống tội ác, ông ta thực chả có làm gì ra hồn ở Thượng Viện cả, ông ta là thuốc độc”

Bà Ward là Thượng Nghị Sỉ của Quốc Hội tiểu bang Arizona, từng thất bại khi ra tranh cử với TNS John McCain trong năm 2016. Khi biết ông McCain bị ung thư não, bà Ward nói ‘ông ấy nên ngưng làm việc và tôi sẽ hân hạnh thay thế ông’

Photo Courtesy: AP

Nhưng TNS Flake nói: “John McCain là một chiến sĩ và là anh hùng của Hoa Kỳ, tôi thật choáng váng chết lặng khi nghe bà Kelli Ward ăn nói kiểu như thế”. Bà Ward là người ủng hộ TT Trump rất nhiệt tình.

Trái lại TNS Flake là người chỉ trích TT Trump cũng năng nổ không kém. Trong tháng 7, ông xuất bản quyền ‘Conscience of a Conservative’ trong đó ông tấn công TT Trump là người ‘hay thay đổi và khó hiểu’

TNS Graham cũng là người nêu đích danh TT Trump về vụ Charlottesville như sau: “TT Trump đã bước thụt lùi khi ‘quơ đũa cả nắm’, những kẻ thượng tôn da trắng và kỳ thị với những người như bà Heyer. Cũng như nhiều người khác, tôi không làm sao ủng hộ cái kiểu đạo đức tù mù như thế”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments