Wednesday, February 21, 2024

TT Trump phản pháo lại phán quyết của chánh án liên bang James Robart: “Thật lố bịch”!

Cali Today News – Cuộc chiến về sắc lệnh tạm cấm du lich và tỵ nạn từ 7 quốc gia trung đông và phi châu mà TT Trump ban hành vào thứ sáu tuần trước đang trở nên ngày càng rất gay cấn, với bênh chống và bên bênh, và với nhiều vụ kiện tụng.

Báo chí săn đón tin tức về những diễn biến liên quan đến lệnh cấm du lịch và tỵ nạn. Photo courtesy: AP

Ngày hôm qua, viên chánh án liên bang James Robart đã ra phán quyết tạm thời tháo bỏ sắc lệnh cấm tạm thời việc du lịch đến Mỹ từ 7 quốc gia như chúng ta đã biết của TT Trump được ban hành trong tuần trước. Các hãng hàng không bắt đầu nhận chở trở lại các người du lịch và tỵ nạn vào Mỹ trở lại, trong lúc đó, một số luật sư và Bộ tư pháp Hoa Kỳ đang tìm cách tái khẳng định lệnh cấm mà TT Trump ban hành sắc lệnh trước đó.

Trong một Twitter vào sáng thứ bảy, hôm nay, TT Trump gọi ông chánh án liên bang là “the so-called judge” (người gọi là chánh án) và cho rằng phán quyết của chánh án liên bang nói trên là “lố bịch”, “buồn cười” (ridiculous).

TT Trump gửi tin nhắn qua Twitter cho rằng “Ý kiến của viên gọi là chánh này, về bản chất tước đoạt việc thực thi luật lệ ra khỏi đất nước chúng ta, thì thật là lố bịch và sẽ bị lật ngược trở lại.” Ông Trump nhắn qua twitter tiếp: “Khi một quốc gia không còn khả năng cho ai có thể và không thể vào hay ra (khỏi Mỹ), nhất là vì lý do an toàn và an ninh, thì thật là rắc rối lớn.”

Tòa Bạch Ốc cho biết sẽ cố gắng đưa ra tòa để tái lập lại lệnh cấm này.

Theo hãng thông tấn AP, thì có một email nội bộ của các viên chức Bộ An Ninh Nội An phổ biến vào tối thứ sáu, yêu cầu nhân viên ngay lập tức tuân theo phán quyết của viên chánh án liên bang nói trên.
Hiện nay, tòa Bạch Ốc đang nỗ lực phản pháo lại phán quyết của viên chánh án, và tái lập hiệu lực của sắc lệnh cấm của TT Donald Trump.

Chúng tôi sẽ theo dõi và cập nhật tin tức về cuộc tranh chấp này.

Nguyễn Xuân Nam

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img