Thursday, January 26, 2023
spot_img

TT Trump: “phải giữ lời hứa với nhân dân Hoa Kỳ”

 

AP – Hôm thứ tư 19/7 TT Donald Trump gây sức ép lên các TNS Cộng Hòa nào còn lưỡng lự trong việc hủy bỏ nhiều điều khoản trong chương trình Obamacare bằng cách gửi ra tweet như sau ‘họ PHẢI giữ lời hứa với nhân dân Hoa Kỳ’

Trong nổ lực mới nhất nhằm làm hồi sinh lại dự luật y tế của Cộng Hòa, ông Trump mời toàn bộ 52 TNS Cộng Hòa đển dùng bữa trưa với ông hôm nay tại Tòa Bạch Ốc, chỉ một ngày sau thất bại vì dự thảo luật của Cộng hòa chưa được mang ra bỏ phiếu.

Trước khi họ gặp gỡ nhau, ông Trump gửi tweet như sau: “Những người Cộng Hòa chưa bao giờ thảo luận với nhau là dự thảo luật rất tốt đẹp, nó sẽ còn hữu hiệu hơn nữa khi chúng ta dùng bữa với nhau và cùng nhau thảo luận”

Photo Credit: AP

Sau khi thấy TNS Mitch McConnell, Chủ tịch khối đa số Thượng Viện thất bại lần thứ ba, TT Trump đã hối thúc ông ta hãy dời lại ngày tổ chức bỏ phiếu cho dự luật cho đến đầu tuần sau.

Sau 7 năm cố gắng hủy bỏ Obamacare, giờ đây phía Cộng Hòa nhận ra chính sự chia rẽ nội bộ của họ sẽ khiến dự luật thay thế khó lòng được thông qua. Dù TNS Mcconnell nóng lòng muốn làm cho xong để còn bắt tay vào các việc khác như cải cách thuế, song các đồng nghiệp Cộng Hòa khuyên ông nên chờ đợi.

Hiện nay với 3 TNS Cộng Hòa là Murkowski, Collins và Capito vẫn còn giữ ý định sẽ bỏ phiếu ‘no’, và một số khác còn dè dặt, người ta không rõ làm sao cuộc bỏ phiếu sẽ có được túc số phiếu cần thiết để dự luật được thông qua, dù TT Trump có vẻ mất kiên nhẫn thực sự.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments