Sunday, February 5, 2023
spot_img

TT Trump nói về vụ Charlottesville: “phân biệt chủng tộc là xấu xa”

AP – Hôm thứ hai đầu tuần, TT Donald Trump đã nhận định là “hành động của các nhóm thù hận chủng tộc là “đáng tởm”, đồng thời tuyên bố “chủ nghĩa phân biệt chủng tộc là xấu xa”. Đây là nhận định mới nhất của ông. 

TT Donald Trump đang đối diện với sức ép ngày càng gia tăng từ nhiều phía là ông cần phải lên tiếng rõ ràng các nhóm thượng tôn da trắng chủ nghĩa và phân biệt, do các cuộc đụng độ chết người hôm cuối tuần ở Charlottesvilles, Virginia.

Photo Courtesy: AP

TT Trump trở về Tòa Bạch Ốc để ký lệnh xem xét các hành động mậu dịch của Trung Quốc trong một ngày trước khi quay lại New Jersey, nhưng chắc chắn ông sẽ không tránh được nhiều câu hỏi và cả chỉ trích nhắm vào lời lên tiếng đầu tiên, qua đó “ông đã chỉ trích mọi phía” trong vụ bạo động ở Virginia.

Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions hôm thứ hai nói với đài ABC như sau: “Đâm xe vào đám đông là hành động khủng bố nội địa, chắc chắn chúng tôi sẽ truy tố một cách hết sức nghiêm khắc, vì đây là hành vi xấu xa không sao chấp nhận được”

Ông Sessions nói sau khi gặp TT Trump, ông nghĩ là TT Trump sẽ cho biết thêm ý kiến của ông về vụ này, cũng như ý kiến từ phía các viên chức FBI. TT Trump thêm vào chương trình làm việc của ông chuyện tiếp ông Sessions và Giám Đốc FBI Christopher Wray.

Những tuyên bố đầu tiên của TT Trump về vụ Charlottevilles khiến ông Kenneth Frazier, CEO của công ty Merck vốn có làm việc với Tòa Bạch Ốc, tuyên bố ông xin rút lui khỏi Hội Đồng Kỹ Nghệ của Tổng Thống để phản đối.

Khi các ký giả ở New Jersey hỏi ông Trump là liệu vụ tấn công bằng xe ở Virginia gây chết người có phải là vụ tấn công khủng bố thì ông đã im lặng không trả lời.

Các cố vấn hàng đầu của TT Trump đang ra sức bảo vệ ông bằng cách cố gắng diễn giải là ‘TT có hàm ý khủng bố’ vì theo cố vấn H.R.McMaster, tấn công gây hại cho và sợ hãi cho ai là khủng bố rồi’

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments