Friday, December 9, 2022
spot_img

TT Trump nói cựu cố vấn Michael Flynn nên được miễn trừ truy tố

Cali Today News – Trưa thứ sáu 31/3 TT Donald Trump lên tiếng ủng hộ một quyết định của người từng là cựu cố vấn của ông, tướng về hưu Michael Flynn, khi ông Flynn ngõ ý muốn được quyền miễn trừ truy tố trong cuộc điều tra hiện nay về mối liên hệ của ông với Nga trước đây.

Ông Flynn chỉ mới làm việc có 24 ngày trong tư cách cố vấn an ninh hàng đầu của TT Trump, đã phải xin từ chức, muốn được sự bảo vệ của pháp luật chống lại điều mà ông nói là “một truy tố không công bằng”.

Luật sư Robert Kelner của ông Flynn cho hay ông chỉ chịu ra điều trần trước các ủy ban tình báo lưỡng viện của Quốc Hội, nếu như điều kiện này của ông được thỏa mãn.

Ông Flynn ngõ ý muốn được quyền miễn trừ truy tố. Photo Courtesy: RTE

Cuộc điều trần của ông Flynn sẽ soi sáng nhiều nghi vấn về cuộc trò chuyện trong năm 2016 của ông với Đại Sứ Nga tại Hoa Kỳ, ông Sergei Kislyak và chính cuộc trò chuyện này đã là đầu đề gây bao tranh cãi cho đến nay.

TT Trump tuyên bố là những nhà lập pháp Dân Chủ đang quyết làm tới cùng trong Quốc Hội vì ông cho họ vẫn còn “bực bội” chuyện ông đã đánh bại bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử Tổng Thống vào tháng 11 năm ngoái.

Trong lúc đó phát ngôn viên Sean Spicer của Tòa Bạch Ốc cho hay “tôi không quan tâm đến chuyện liệu ông Flynn khi ra điều trần có cung cấp tin tức nào có thể làm hại chính phủ Trump hay không, TT Trump đã khuyến khích ông Flynn ra điều trần để chúng ta xếp mọi chuyện vào ngăn tủ cho rồi”

Trường Giang (Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments