Monday, December 5, 2022
spot_img

TT Trump nói Comey biết ‘ông ấy sẽ xá tội cho bà Clinton’

 

AP – TT Trump sáng thứ tư 18/10 lại gửi tweet ra về vấn đề điều tra máy chủ của bà Hillary Clinton trước đây, khi FBI công bố một biên bản ghi nhớ của Giám Đốc James Comey của FBI trước đây từ tháng 5 năm 2016 nhằm kết thúc vụ điều tra bà Clinton.

Theo TT Trump thì nội dung lá thư của ông Comey cho thấy FBI đã ‘xá tội cho Hillary Clinton lừa đảo rất lâu trước khi cuộc điều tra kết thúc’. TT Trump viết: “James Comey nói láo, làm lộ tin và bảo vệ Hillary Clinton, ông ta là người bảo vệ tốt nhất cho bà ấy”

Một số viên chức cao cấp của FBI có cho hay Comey và các nhà điều tra đã quyết định vào mùa xuân năm 2016 là sẽ không truy tố bà Clinton. Bà Clinton được FBI phỏng vấn vào đầu tháng 7 năm đó, chỉ vài ngày trước khi ông Comey loan báo kết luận của cuộc điều tra

Ngoài ra FBI còn tính toán làm sao loan báo tin tức này cho công chúng Hoa Kỳ biết, vì lúc đó là thời điểm đang diễn ra các cuộc vận động tranh cử Tổng Thống quyết liệt.

Photo Credit: AP

Chính những thời điểm như thế khiến làm nảy sinh nhiều chỉ trích là ban lãnh đạo FBI đã có ‘thiên kiến trước’ trong lúc cuộc điều tra vụ emails của bà Clinton vẫn chưa kết thúc.

Trong lúc còn là ứng cử viên và sau khi đã đắc cử, TT Trump vẫn luôn ta thán về cách hành xử của FBI về vụ này, dù các chỉ trích của ông có thay đổi đôi chút, thí dụ như ông nhắc đến hành động của bà Clinton như là cái cớ để ông cho ông Comey thôi việc trong tháng 5.

Nhưng sau đó ông Trump thừa nhận là ông đã có ‘quyết định thay thế ông Comey ngay cả trước khi Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ gợi ý là ông nên làm chuyện thay đổi lãnh đạo FBI này’

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments