Wednesday, December 6, 2023
spot_img

TT Trump nói chuyện điện thoại với ông Mitt Romney

CBS News – TT Trump đã gọi điện thoại tối qua và nói chuyện với ông Mitt Romey, cựu ứng cử viên tranh ghế TT của Cộng Hòa trong cuộc bầu cử năm 2012 và thua TT đương nhiệm lúc đó Barack Obama, theo nguồn tin của trang mạng Politico cho hay.

Politico cho biết hai người nói chuyện với nhau chưa đến 10 phút và cuộc nói chuyện này diễn ra trong bối cảnh có đồn đoán là ông Mitt Romney sẽ ra tranh ghế Thượng Nghị Sĩ trong Quốc Hội của Utah trong cuộc bầu giữa kỳ vào tháng 11.

Tuy ông Romney thường xuyên lên tiếng chỉ trích TT Trump, song TT Trump từng có lần muốn đề nghị ông giữ ghế Ngoại Trưởng. Sau khi chỉ trích khá nặng TT Trump vào tháng 3 năm 2017, đến tháng 8 ông Romney lại lên tiếng đòi TT Trump phải xin lỗi cho câu trả lời của ông Trump về các cuộc biểu tình đẫm máu ở Charlottesville, vì TT Trump nói ‘bên nào cũng có lỗi cả’

Mitt Romney sẽ ra tranh ghế Thượng Nghị Sĩ trong Quốc Hội của Utah. Photo Credit: Evan Vucci

Hôm thứ ba tuần này, TNS Orrin Hatch của Cộng Hòa trong Quốc Hội của Utah loan báo ông sẽ về hưu vào cuối năm nay, sau khi đã phục vụ cho Thượng Viện của Utah từ năm 1977 đến nay. Ông Romney là cựu Thống Đốc của Massachusetts, người ta đồn đoán ông có ý định ra tranh cử chiếc ghế của TNS Hatch.

Theo lời cố vấn Tòa Bạch Ốc Kellyanne Conway thì trong tháng 12 năm 2017, TT Trump cũng từng gọi điện nói chuyện với ông Romney. Năm nay 70 tuổi, ông Romney là Thống Đốc Massachusets từ năm 2003 đến năm 2007. Ông đã viết trên Facebook ngõ lời cám ơn TNS Hatch vì trên 40 năm phục vụ ở Quốc Hội Utah và gọi ông Hatch là ‘bạn của tôi’

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img