Saturday, February 4, 2023
spot_img

TT Trump nói các viên chức Puerto Rico ‘nên tự hào’

WP – Hôm thứ ba 3/10, TT Trump bảo với các viên chức Puerto Rico là họ ‘nên rất tự hào’ vì cơn bão Marina không làm hòn đảo này thiệt hại vài ngàn nhân mạng như bão Katrina vào năm 2005’, dù ông thừa nhận là việc cứu trợ đã khiến ngân sách quốc gia khá rối loạn.

TT Trump đã đến thủ phủ San Juan của Puerto Rico hôm nay giữa lúc có nhiều chỉ trích là chính phủ liên bang tỏ ra chậm chạp trong việc cứu trợ sau bão, dù trước đó TT Trump còn cho điểm A+ cho các đội cứu cấp sau khi bão Maria tàn phá Puerto Rico.

Gần 2 tuần sau khi cơn bão đi qua, TT Trump mới đặt chân đến Puerto Rico. Ông nói: “Cái chết nào cũng là một thảm họa, nhưng nếu bạn nhìn vào một tai ương thật sự như bão Katrina với nhiều trăm, nhiều ngàn người chết thì dù Marina có thật sự là bão lớn đến đâu thì với 16 hay 17 cái chết đã được xác nhận ở đây, thì các bạn nên tự hào”

Photo Credit: People

Ông Trump nói: “Các bạn có thể rất tự hào cho mọi người ở đây, tất cả các bạn đã cùng nhau làm việc chung với nhau như thế. Tôi không tích nói ra điều này nhưng các bạn ở Puerto Rico à, các bạn đã khiến ngân sách quốc gia khá loạng choạng đó”

Vợ chồng TT Trump có một ngày bận rộn hôm nay vì không những họ được báo cáo lại các nổ lực cứu trợ, mà còn phải gặp gỡ các nhân viên quốc phòng, gặp gỡ các Thống Đốc Ricardo Rosselo của Puerto Rico và Kenneth Mapp của US Virgin Yslands, và còn thăm hỏi nói chuyện với dân chúng nữa.

TT Trump nói: “Tại Texas và Florida, chúng ta có điểm A+, chúng ta đã làm việc tuyệt vời, ở đây cũng thế, dù tình hình của Puerto Rico còn gay gắt khó khăn hơn, nhưng đường xá đã thông thoáng, điện thoại từ từ tái lập rồi”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments