Saturday, April 1, 2023
spot_img

TT Trump nợ 7 triệu đô la chưa trả cho Hoa Thịnh Đốn về chi phí an ninh

Washington Post – Vào ngày 4 tháng 7 tới TT trump có bài diễn văn ở tượng đài Lincoln Memorial và người ta cho là sẽ có hàng trăm ngàn người Mỹ đến nghe trong dịp kỷ niệm Lễ Độc Lập.

Chi phí an ninh cho buổi lễ này chắc chắn sẽ tăng mạnh, nhưng chính phủ của TT Trump còn chưa trả hết chi phí an ninh cho ngày ông đọc diễn văn nhậm chức vào tháng giêng năm 2017.

Chính phủ Trump và Quốc Hội còn nợ thủ đô Hoa Thịnh Đốn hơn 7 triệu đô la cho chi phí an ninh của buổi lễ nhậm chức của TT Trump, theo số liệu tài chính của thành phố và của chính phủ liên bang cho thấy.

Tổng số chi phí của 4 ngày diễn ra lễ nhậm chức này, kể cả một cuộc diễn hành và quy tụ gần 600,000 dân chúng đến xem là 27.3 triệu dô la.

Vì thế ủy ban ngân sách của thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã phải cắt giảm các chi tiêu về an ninh hàng năm cho các lễ lạc khác như diễn hành, thăm viếng của lãnh tụ ngoại quốc, các quốc táng..

Giờ đây quỹ tài trợ này đã xuống thấp đến mức báo động và các viên chức địa phương than phiền là chính phủ liên bang không chịu góp phần công bình cho các chi phí an ninh trong thời đại của TT Trump.

Lễ Độc Lập hàng năm vào ngày 4 tháng 7 có nhiều hoạt động làm hao tốn tài chính, như bắn pháo bông và chi phí bảo vệ TT Trump, bảo vệ an ninh cho dân chúng và du khách, vì thế nhiều viên chức thủ đô lo lắng không biết quỹ của họ sẽ còn bị thâm thủng đến bao nhiêu.

Đào Nguyên   

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT