Wednesday, February 8, 2023
spot_img

TT Trump: “những tháng đầu tiên làm việc của tôi cực tốt”

Cali Today News – Hôm thứ năm 6/4 TT Donald Trump tuyên bố ông “đã có một trong các khởi đầu làm việc thành công nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ” và bác bỏ những chỉ trích những ngày làm việc vừa qua của ông đầy hỗn loạn.

Trên máy bay Air Force One, ông Trump nói: “Tôi nghĩ chúng tôi đã có những tuần lễ làm việc đầu tiên thành công nhất trong lịch sử của các Tổng Thống Hoa Kỳ” khi ông nhắc đến các thành quả về công ăn việc làm và củng cố lại suúc mạnh quân sự của Mỹ.

Nhưng thực ra có những chuyện “gập ghềnh” cho ông rất rõ, như chuyện điều tra liên bang về chuyện Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ, khiến cựu tướng Michael Flynn phải bị ép rời bỏ chức cố vấn an ninh của ông.

Ồn ào không kém là hai sắc lệnh hành chánh của ông về việc ngưng không cho công dân từ một số quốc gia Hồi giáo có được visa nhập cảnh vào Hoa Kỳ và “thất bại vang dội” trong việc thay thế Obamacare bằng dự luật AHCA của Cộng Hòa.

Thứ sáu 7 tháng 4 là ngày đánh dấu tuần lễ thứ 11 kết thúc cho ông, khi ông bắt đầu chính thức trở thành TT Hoa Kỳ. Biến động mới nhất là chuyện ông Steve Bannon, chiến lược gia hàng đầu của Tòa Bạch Ốc, bị ép phải từ nhiệm chiếc ghế trong Hội Đồng An Ninh Quốc gia.

Khi các ký giả hỏi ông là liệu một cú ra đi “ngoạn mục như thế” có xảy ra nữa hay không thì người Tổng Thống thứ 45 của Hoa Kỳ đáp: “Tôi nghĩ chính phủ hiện nay đã thay đổi nhiều chuyện rồi mà”

Đào Nguyên (MSN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT