Friday, June 9, 2023
spot_img

TT Trump nhanh chóng bổ nhiệm người thay thế ông Comey

Reuters – Trưa thứ bảy 13/5 TT Donald Trump tuyên bố ông sẽ hành động nhanh chóng trong việc bổ nhiệm một tân Giám Đốc FBI thay thế ông James Comey, người bị ông sa thải trong tuần qua.

Trên chuyến bay Air Force One, ông Trump nói với các ký giả tháp tùng ông là ông có thể sẽ đưa ra quyết định bổ nhiệm này trước khi ông thực hiện chuyến công du đầu tiên trong nhiệm kỳ Tổng Thống ra hải ngoại. Ông nói: “Chuyện này có thể làm được”

Photo Courtesy: Reuters

TT Donald Trump vẫn đối diện với nhiều chỉ trích từ các phía khi ông sa thải ông James Comey, giữa lúc chính ông Comey đứng đầu cuộc điều tra của FBI về mối liên hệ có thể có giữa Nga và các cố vấn của ông Trump trong mùa tranh cử năm ngoái.

TT Trump cho hay “các ứng cử viên cho chức vụ tân Giám Đốc FBI đều là những người tài ba và nổi tiếng”. Một viên chức Tòa Bạch Ốc cho hay TT Trump và các cố vấn thân cận đang nghiên cứu hồ sơ của 11 ứng cử viên có thể thay thế ông Comey hầu đưa ra quyết dịnh chọn một người.

Ngay trong ngaỳ thứ bảy 13/5 các ứng cử viên như ông Andrew Mccabe, quyền Giám Đốc hiện nay của FBI, TNS Cộng Hòa John Cornyn, Chánh án Tòa Kháng Án liên bang Michael Garcia và bà Alice Fisher, cựu Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp đã được phỏng vấn.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT