Sunday, January 29, 2023
spot_img

TT Trump : “Ngay cả học sinh hạng bét về học hành cũng sẽ ủng hộ sắc lệnh của tôi”

Cali Today News – Hôm thứ tư 8/2 TT Donald Trump chỉ trích mạnh mẽ lập luận của những người chống lại sắc lệnh hành pháp của ông ngăn cản không cho dân Hồi giáo từ 7 quốc gia nhập cảnh vào đất Mỹ.

Ông cho là “hệ thống tư pháp liên bang đã có thái độ quá sức chính trị khi ngăn cản pháp lệnh này được thi hành”. Ông Trump cho là “lẽ ra các Tổng Thống Mỹ phải có quyền hạn rộng lớn quyết định cho phép ai được vào Hoa Kỳ chứ”

Trong lý luận này, ông Trump cho “một học sinh học hành hạng bét lớp cũng sẽ hiểu và sẽ ủng hộ ông, thật là một chuyện quá buồn”. Ông Trump lên tiếng như thế trước mặt các viên chức cảnh sát ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Tối hôm qua một Chánh Án liên bang đã lắng nghe các luận cứ của trận chiến pháp lý về lệnh cấm này. Tòa Phá Án của California sẽ có quyết định nhanh chóng liệu cho phép tái lập lệnh cấm của ông Trump hay hủy bỏ nó.

Hiện nay pháp lệnh hành chính của TT Trump cấm tạm thời các công dân từ Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen đã bị ngưng lại ở các phi trường. Ông Trump nói: “Tôi cũng theo dõi phiên tòa và lắng nghe hai bên, thực ra họ nói chuyện không có ăn nhập gì hết với pháp lệnh này”

Ông Trump vẫn bác bỏ chuyện ông đi quá xa, ông nói: “Tôi là học trò giỏi mà, tôi hiểu rất rõ mọi chuyện, tôi thấy pháp lệnh này đã được thảo ra rất đơn giản và tuyệt đẹp, không thể hơn được nữa”

Đào Nguyên (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments