Monday, December 5, 2022
spot_img

TT Trump: Nếu Bolton vẫn còn ở Tòa Bạch Ốc, thì Mỹ “sẽ ở trong Thế chiến thứ sáu”

Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton hôm thứ Tư. Trump cho rằng nếu Bolton, một nhà chính trị bảo thủ, vẫn còn ở Tòa Bạch Ốc, thì Mỹ “sẽ ở trong Thế chiến thứ sáu.”

Những nhận định đó được đưa ra hàng giờ sau khi một dòng tweet khác trong đó Trump hỏi: “Tại sao John Bolton không phàn nàn về điều ‘vô nghĩa’ này từ lâu, khi ông ta bị sa thải”

Đầu tuần này, Thời báo New York đã báo cáo rằng theo một bản thảo của cuốn sách Bolton mà báo chí thu được, Trump đã nói với Bolton vào tháng 8 rằng gần 400 triệu đô la viện trợ cho Ukraine sẽ không được giải ngân cho đến khi nước này cung cấp tất cả thông tin mà họ có. 

Trump nói ông “KHÔNG BAO GIỜ” có một cuộc trò chuyện như vậy với Bolton. Trong một cuộc phỏng vấn với “CBS This Morning” được phát sóng vào thứ Tư, luật sư cá nhân của ông Rudy Giuliani đã gọi Bolton là “kẻ đâm sau lưng”, người “không nên làm chứng” trước Thượng viện.

Mặt khác , John Kelly, tướng thủy quân lục chiến đã nghỉ hưu, từng là chánh văn phòng của Trump trong 18 tháng, cho biết hôm thứ Hai rằng ông tin Bolton và nghĩ rằng Thượng viện nên cho phép thêm lời khai nhân chứng.

“Nếu John Bolton nói rằng trong cuốn sách, tôi tin John Bolton,” Kelly nói .

Một số thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đã đề nghị sẵn sàng nghe lời khai ​​của các nhân chứng mới. Ít nhất bốn đảng Cộng hòa sẽ cần bỏ phiếu với tất cả các đảng Dân chủ để lời khai đó được chấp thuận.

Trump đã tweet chống lại các nhân chứng mới hôm thứ Tư, và nói rằng không có nhân chứng nào của đảng Cộng hòa làm chứng trong phiên tòa xét xử tại Hạ viện

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell, R-Ky, thừa nhận với các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa trong cuộc họp riêng hôm thứ ba, ông chưa có đủ phiếu để chặn các nhân chứng, một phụ tá Cộng Hòa quen thuộc với các bình luận của ông nói với NBC News, mặc dù đảng Cộng hòa có vẻ tự tin rằng họ cuối cùng sẽ thành công trong việc ngăn chặn lời khai mới.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments