TT Trump mướn luật sư riêng đối phó điều tra thông đồng với Nga

Tổng thống Trump phát biểu tại Bảo tàng viện Israel ở Jerusalem vào hôm thứ ba này 23 tháng 5 - Photo Credit: AP

Tổng hợp – Theo tin mới nhận, tổng thống Donald Trump đã mướn luật sư riêng đối phó với cuộc điều tra vấn đề có hay không ban vận động tranh cử của ông vào năm ngoái đã bắt tay thong đồng với Nga.

Theo tường trình từ Fox Business News và ABC, ông Trump đã mướn Marc Kasowitz – một luật sư ở New York nổi tiếng quyết liệt – làm đại diện để đương đầu với cuộc điều tra do công tố viên đặc biệt được Bộ Tư pháp chỉ định là cựu giám đốc FBI Rober Mueller. Luật sư Kasowitz đại diện cho ông Trump một loạt các vấn đề trong 15 năm qua nhưng ông lại không phải là luật sư chuyên về hình sự.

Tổng thống Trump phát biểu tại Bảo tàng viện Israel ở Jerusalem vào hôm thứ ba này 23 tháng 5 – Photo Credit: AP

Trong thời gian ông Trump vận động tranh cử hồi năm ngoái, ông Kasowitz đã đe doạ sẽ khởi kiện tờ New York Times nếu không rút lại câu chuyện về những người phụ nữ đã tố cáo ông Trump sàm sỡ, tuy nhiên tờ báo vẫn giữ nguyên bài đã đăng. Ngoài ra, Kasowitz cũng hỗ trợ pháp lý trong vụ kiện gian lận chống lại Đại học Trump. Sau bầu cử, ông Trump đã dàn xếp vụ kiện này với số tiền $25 triệu Mỹ kim.

Tổng thống Trump từng cân nhắc đưa một số luật sư trong công ty luật của ông Kasowitz vào nội các, như cố vấn pháp lý cao cấp – cựu Thượng nghị sĩ Joseph Lieberman – vào vị trí Giám đốc FBI, hay luật sư Edward McNally vào vị trí Tổng Biện lý tại Manhattan. Trước đó, ông Trump cũng từng xem xét bổ nhiệm cựu luật sư David Friedman làm Đại sứ Hoa Kỳ ở Israel.

Luật sư riêng bên ngoài sẽ làm việc độc lập với nhóm pháp lý của Toà Bạch Ốc do ông Donald McGahn dẫn đầu. Hiện Toà Bạch Ốc cũng như Văn phòng luật sư Kasowitz chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.
Kể từ khi Tổng thống Donald Trump sa thải Giám đốc FBI James Comey cách đây hai tuần, diễn biến tình hình chính trị chung quanh cuộc điều tra sự thông đồng giữa ban vận động tranh cử của ông Trump và Nga diễn ra khá nhanh và phức tạp. Việc ông Trump mướn luật sư riêng để đối phó với vấn đề và căng thẳng đang ngày một leo thang là điều hoàn toàn không gây ngạc nhiên.

Hương Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus