Saturday, December 3, 2022
spot_img

TT Trump muốn gia tăng gấp 10 lần kho vũ khí nguyên tử của Hoa Kỳ

NBC News – Theo tin tức từ 3 nhân viên có mặt trong cuộc họp vào mùa hè năm nay của các lãnh đạo cao cấp nhất ngành an ninh quốc gia Hoa Kỳ, TT Trump đã tuyên bố muốn tăng gấp 10 lần kho vũ khí nguyên tử của Hoa Kỳ. 

Khi được báo cáo với hình ảnh minh họa là kho vũ khí này đã liên tục được cắt giảm từ thập niên 1960, TT Trump đã đưa ra nhận định nói trên và muốn Hoa Kỳ phải có một kho vũ khí nguyên tử đáng kể.

Cuộc họp trong ngày 20 tháng 7 nói trên kéo dài và khá căng thẳng, khi người ta bàn đến các lực lượng Hoa Kỳ trên toàn thế giới và các cuộc hành quân.

Và cũng chính vì một số viên chức còn nán lại sau khi cuộc họp kết thúc mà họ vô tình nghe được Ngoại Trưởng RexTillerson dùng chữ ‘moron’ (thằng khờ) khi nói về TT Trump.

Photo Credit: AP

Nhận định của TT Trump về kho vũ khí nguyên tử của Mỹ diễn ra trong bối cảnh có căng thẳng mạnh mẽ giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn, cũng như việc Mỹ phê phán Iran đã không tuân theo thỏa ước nguyên tử đã ký kết vào năm 2015.

Hôm qua TT Trump đã triệu tập một cuộc họp với các cố vấn an ninh quốc gia của ông, trong đó có một loạt thảo luận về các lựa chọn trả lời cho thách thức từ Bắc Hàn, theo tin từ Tòa Bạch Ốc cho hay.

Một viên chức cho hay cái cách mà TT Trump đòi gia tăng gấp 10 lần kho vũ khí nguyên tử của Hoa Kỳ khiến người ta tự hỏi không hiểu nhà lãnh đạo commander-in-chief của quân đội có hiểu rõ về vũ khí nguyên tử hay không. Ngoài ra TT Trump còn đòi tăng thêm quân số và trang thiết bị quân sự cho quân đội Hoa Kỳ.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments