Tuesday, June 6, 2023
spot_img

TT Trump lòng nặng trĩu trong chuyến xuất ngoại

AP – TT Donald Trump có thể nói ông lấy làm “phấn kích” khi lên đường thực hiện chuyến xuất ngoại đầu tiên, nhưng thực ra ông chắc chắn sẽ không vui, vì bao nhiều chuyện bề bộn nhức đầu xảy đến cho Tòa Bạch Ốc trong thời gian qua.

Trước khi ra đi ông Trump cố gắng ‘vớt vát’ về cuộc điều tra đang diễn ra về mối liên hệ giữa nhân viên cố vấn của ông với Nga, nhưng ông không nói cái gì mới, cũng chỉ có thể bác bỏ và than phiền mà thôi.

Khi được hỏi thẳng thừng là liệu ông có làm điều chi có thể mang đến việc bị truy tố hay luận tội hay không, TT Trump nói ‘no’ và thêm: “Tôi nghĩ mọi chuyện hoàn lố bịch, ai cũng thấy như thế, ngay cả kẻ thù của tôi cũng thấy như thế”

Photo Credit: AP

Hôm thứ sáu 19/5 Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp rod Rosenstein, người đã bổ nhiệm cựu Giám Đốc FBI Robert Mueller làm Chủ tịch ủy ban điều tra, lại quay về Quốc Hội, lần này ông nói chuyện với hạ Viện, sau khi đã thuyết trình với Thượng Viện hôm qua.

Tất cả những buổi báo cáo này đều diễn ra kín đáo. TT Trump còn tuyên bố sẽ bổ nhiệm người thay thế ông James Comey trong chức vụ Giám Đốc FBI, ông Trump cố gắng cho thấy đối với ông, mọi chuyện rắc rối đã xong.

Nhưng mọi chuyện chưa xong, vì các TNS cho hay ông Rosenstein nói rõ “quyền hạn điều tra của ông Mueller rất rộng, thậm chí ông có quyền truy tố hình sự”. Các TNS lại có phần yên tâm vì cuộc điều tra này, theo họ, “dân chúng Mỹ không nên mất tin tưởng vào chính phủ”

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT