Friday, February 3, 2023
spot_img

TT Trump loan báo đã ‘sẵn sàng tốt đẹp’ cho năm 2018

AP – Hôm thứ bảy 6/1 tuyên bố từ trại nghỉ mát David, TT Trump cho hay ông đã có cuộc gặp gỡ ‘hết sức tốt đẹp’ với các lãnh đạo lập pháp của Cộng Hòa và một số thành viên cao câp của nội các khi bàn thảo về những nghị trình sẽ làm cho năm nay – 2018.

TT Trump cho biết tất cả đã bàn thảo về nhiều đề tài, từ vấn đề an ninh quốc gia đến cơ cấu hạ tầng, đến quốc phòng và ngân sách chinh phủ. TT Trump cho hay: “Chúng tôi đã có chuẩn bị rất tốt đẹp cho năm nay, chúng tôi kết thúc các cuộc họp một cách mạnh mẽ”.

TT Trump họp báo. Photo courtesy: AFP

Trong các vấn đề thảo luận, TT Trump nói ông hy vọng rồi ra sẽ đạt được thỏa thuận với Dân Chủ về DACA, nghĩa là hợp thức hóa tình trạng di dân của khoảng 800,000 người trẻ đã vào lậu nước Mỹ khi xưa. Ông Trump nói: “Đó chắc chắn là chuyện tôi mong muốn sẽ xảy ra”

Ngoài ra TT Trump còn cho hay ông sẵn sàng nói chuyện với Kim Jong Un, người mà ông từng gọi là ‘Gã Rốc Kết Lùn’ và bày tỏ mong muốn trông thấy có vài ‘kết quả tích cực trong cuộc đàm phán hai bên của Triều Tiên sắp diễn ra’

Tuyên bố với các ký giả, TT Trump nói ‘ông luon luôn tin là nói chuyện với nhau sẽ có kết cuộc tốt’. Đưoọc biết vào thứ ba tuần tới, hai phái đoàn Nam Bắc Triều Tiên sẽ bắt đầu gặp nhau, và đề tài đầu tiên sẽ là chuyện tổ chức TVH Mùa Đông 2018 tại thành phố PyeongChang của Nam Hàn.

TT Trump nói: “Đó sẽ là một khởi đầu quan trọng, nếu có cái gì tích cực xảy ra sau cuộc đàm phán đầu tiên này, đó sẽ là chuyện vĩ đại cho cả nhân loại, giờ đây Kim Jong Un hẳn đã hiểu tôi toàn toàn không đùa gì cả, 1% cũng không”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments