Thursday, December 8, 2022
spot_img

TT Trump liên tục tấn công và gọi cư dân Baltimore như sống trong địa ngục

Bloomberg – Hôm thứ ba 30/7 TT Trump tiếp tục tấn công mạnh mẽ một dân biểu da đen nổi tiếng ở Hạ Viện và cho là ‘dân chúng Baltimore, thành phố mà ông này đại diện, như sống trong địa ngục’

TT Trump còn nói tình trạng tham nhũng của Baltimore khiến ‘hàng tỉ đô la của thành phố biến mất’, ông cũng kêu gọi dân biểu Elijah Cummings, người mà ông liên tục đả phá, phải cho điều tra về lời tố cáo của ông.

Cummings là Chủ tịch Ủy ban Giám sát của Hạ Viện, là cơ quan đang tập trung điều tra về TT Trump và chính phủ của ông. Ông Cummings cũng là người hay chỉ trích công khai TT Trump.

Trong tuần qua, Ủy ban Giám sát ra trát đòi các e-mail và tin nhắn từ các trương mục cá nhân của Jared Kushner và cô Ivanka Trump, con rể và con gái của TT Trump, cũng là các cố vấn cao cấp tại Tòa Bạch Ốc.

Baltimore có dân số da đen chiếm đến 63% tổng dân số của thành phố. Các quan sát viên nhận thấy dường như TT Trump đang xoáy mạnh về chủ đề sắc tộc và màu da, cách đây 2 tuần ông cũng đã tấn công mạnh mẽ 4 nữ dân biểu trẻ của Hạ Viện, kêu gọi họ ‘quay về nước’ nếu muốn.

Nhưng giờ đây chính cộng Hòa cũng lên tiếng phản đối TT Trump, đặc biệt từ Maryland khi các nhà lập pháp lưỡng đảng và Thống Đốc Larry Hogan, một chính trị gia Cộng Hòa, cũng  phê bình TT Trump.

Kết quả thăm dò của đại học Quinnipiac University hôm nay cho thấy hơn phân nữa cử tri toàn Hoa Kỳ nhận định TT Trump là người phân biệt chủng tộc, kể cả 46% cử tri da trắng cũng nhận định như thế.

Đào Nguyên 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments