Sunday, February 25, 2024

TT Trump lập tức bắt tay vào việc thực hiện những gì đã nói trong bài diễn văn

Cali Today News – Hôm thứ tư 1 tháng 3, TT Donald Trump có những hoạt động lập tức nhằm thúc đẩy thực hiện những gì ông đã trình bày tối qua trước lưỡng viện Quốc Hội trong hơn 60 phút.

Ông Trump đã được tán thưởng rộng rãi qua giọng phát biểu cứng rắn nhưng có chừng mực trong bài nói chuyện đầu tiên này. Ông sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo trong ngành lập pháp và các thành viên của toán cố vấn của ông nhằm bàn về các chương trình đã trình bày.

Khó khăn vẫn còn nhiều cho Cộng Hòa vì tuy ông Trump được vỗ tay nhiều, các khác biệt giữa hai đảng về chương trình Obamacare và cách thay đổi thuế má vẫn còn đó, thậm chí xuất hiện ngay trong lòng của đảng Cộng Hòa.

Nhưng PTT Mike Pence hôm thứ tư tuyên bố những gì ông chứng kiến khi ông Trump nói chuyện cho phép ông “tự tin lớn là chương trình của chính phủ Cộng Hòa là một chương trình đúng đắn cho Hoa Kỳ”

Vào ngày mai thứ năm, TT Trump có cuộc nói chuyện nữa trên hàng không mẫu hạm USS Gerald Ford ở Newport News tại Virginia và sau đó thảo luận với nhiều viên chức của Bộ Quốc Phòng và của ngành đóng tàu quân sự.

Trong bài diễn văn tối qua, TT Trump muốn làm sống lại những gì ông đã hứa khi vận động tranh cử và mở ra “một chương mới cho sự vĩ đại của Hoa Kỳ, thông qua phát triển kinh tế và sức mạnh quân sự cộng lại”

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img