Tuesday, February 7, 2023
spot_img

TT Trump lập lại yêu cầu phải tôn kính lễ chào cờ và quốc ca

The Hill – Nhân ngày National Anthem Day, TT Trump tuyên bố ‘tất cả các công dân Hoa Kỳ cần đứng lên một cách kiêu hãnh mỗi lần cử hành lễ chào cờ và hát quốc ca’, như thế ông vẫn lập lại yêu cầu thường xuyên của ông đối với các lực sĩ chuyên nghiệp trước các kỳ thi đấu thể thao.

Trong buổi hội thảo tại CPAC, TT Trump nói: “Chúng ta đứng lên chào lá quốc kỳ Mỹ vĩ đại, chúng ta đặt tay lên trái tim mình cho lời thề trung thành với tổ quốc và chúng ta đều kiêu hãnh chào đón quốc ca”

Sau đó TT Trump đã gửi ra một bức điện twitt vào sáng hôm qua với hàng chữ “Happy National Anthem Day”

Photo Credit: The Hill

Trong năm 2017, TT Trump khơi mào ‘trận chiến’ giữa ông và Hiệp Hội National Football Association khi ông yêu cầu các chủ nhân ông của các câu lạc bộ foofball nhà nghề cần sa thảy các cầu thủ nào quỳ gối xuống khi cử hành lễ chào quốc kỳ và quốc ca, trước khi trận đấu mở màn.

TT Trump thường xuyên nói các cầu thủ thể thao chuyên nghiệp cần đứng nghiêm chỉnh chào quốc ca. Ông thường nhắc đến chuyện này trong các sự kiện có hàng trăm triệu khán giả Mỹ lắng nghe ông phát biểu, như lần đọc diễn văn ở Quốc Hội về tình trạng liên bang hay cuộc thi đấu Super Bowl.

Ông mô tả chuyện cầu thủ nào quỳ gối như là một hình thức phản đối là một sỉ nhục, đạc biệt đối với quân đội. Vào năm 2016, cầu thủ hậu vệ Colin Kaepernick của hội tuyển San Francisco 49ers đã quỳ gối lần đầu tiên khi chào cờ nhằm phản đối tình trạng bất bình đẳng chủng tộc.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT