Tuesday, December 5, 2023
spot_img

TT Trump ‘lập kỷ lục’ trong một buổi sáng: Gửi ra trên 60 bức điện trên Twitter

Business Insider – Trong buổi sáng thứ bảy 11/5 TT Trump đã gửi ra trên 60 cái tweet đã viết, có thể xem là một kỷ lục đối với một TT Hoa Kỳ nổi tiếng ‘trị vì đất nước qua trang mạng Twitter’

Các bức tweets không tập trung vào một chủ đề nhất định, nhưng bày tỏ thái độ ‘tự bênh vực’ trong các vấn đề mà TT Trump quan tâm, thí dụ như chuyện ông cứ nói mình không có thông đồng với Nga, hay chuyện tường biên giới là cần thiết.

Đa số các bức điện hôm nay là nhằm tấn công chỉ trích các cựu viên chức của FBI và Bộ Tư Pháp vốn đã hành động, theo ông, chống lại các cựu nhân viên trong ban vận động tranh cử của ông, như Carter Page.

Các ‘phát súng tấn công’ của TT Trump diễn ra vào lúc Tổng Thanh tra của Bộ Tư Pháp sắp hoàn tất một cuộc điều tra nội bộ là liệu FBI có làm đúng theo quy định khi tìm trát FISA chống lại ông Page và mở cuộc điều tra về Nga hay không.

TT Trump cũng gửi ra nội dung của các cuộc tấn công của truyền thông bảo thủ nhắm vào TNS Cộng Hòa Richard Burr, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng Viện vì quyết định của ủy ban này tống trát đòi con trai lớn của TT Trump là Donald Trump Jr. ra đối chất về vụ điều tra Nga.

TT Trump cũng gửi ra các tweets trong đó ông từng công kích Trung Quốc ‘phản bội’ giao ước khiến chiến tranh mậu dịch thêm leo thang mạnh và chuyện di dân lậu, một đề tài mà ông sẽ xem là chính yếu cho việc tranh cử năm 2020.

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img