Wednesday, February 28, 2024

TT Trump lại tấn công mạnh mẽ hơn các nữ dân biểu Dân Chủ

AP – Đúng như nhiều quan sát viên dự đoán, có vẻ như TT Trump sẽ dùng sắc tộc và màu da là chủ đề chính cho tranh cử năm 2020, khi vào tối qua trong cuộc tập hợp các ủng hộ viên Cộng Hòa ở thành phố Greenville của North Carolina, ông tiếp tục tấn công dữ dội 4 nữ dân biểu Dân Chủ.

TT Trump nói: “Tối nay tôi có gợi ý này cho những kẻ cực đoan cứ tìm cách xé toạt đất nước chúng ta, họ chả có cái gì hay ho để nói, tôi bảo ‘này, nếu không thích thì cút đi, chúng ta hãy để họ cút đi”

North Carolina là tiểu bang ‘xoay chiều’ mà TT Trump đã thắng trong năm 2016 và muốn giành chiến thắng lần nữa trong năm 2020. Đây là lần thứ sáu ông đi thăm tiểu bang này trong nhiệm kỳ TT của mình.

TT Trump kể tên từng người ra trong số 4 nữ dân biểu trẻ của Dân Chủ, nhưng cô Ilhan Omar của Minnesota có vẻ ‘lãnh đạn’ nhiều nhất, khi TT Trump nói về cô, đám đông đã hò reo cuồng nhiệt:Tống cô ấy đi!Tống cô ấy đi!”

Omar ngay lập tức cũng đáp trả TT Trump bằng một loạt tweets, trong đó cô dùng bài thơ “Tôi Vẫn Cất Cao” của Maya Angelou như sau: “Bạn có thể bắn tôi bằng ngôn từ của bạn, nhưng cũng như không khí, tôi vẫn cất cao”

TT Trump hôm chủ nhật vừa qua đã gợi ra cả một chủ đề gây bão tố tranh cãi trong dư luận Hoa Kỳ là các nữ dân biểu này hãy quê về quê quán của họ, dù trong số này có 3 người sinh đẻ ở Hoa Kỳ.

Trước khi đến North Carolina, TT Trump tuyên bố với các ký giả là ông ‘không hối tiếc gì cả về cuộc khẩu chiến hiện nay với 4 cô dân biểu’. Ông nói: “Tôi chiến thắng về mặt chính trị và thắng đậm đà!”

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img