Thursday, December 1, 2022
spot_img

TT Trump lại tấn công cựu TT Obama, lần này về tù nhân nghi can khủng bố được thả

Cali Today News – TT Donald Trump hôm thứ ba 7/3 lại tấn công một lần nữa người tiền nhiệm của mình, khi chỉ trích “quyết định khủng khiếp” của ông Obama đã thả một số nghi can khủng bố từ nhà tù Naval Station Guantanamo Bay trước đây.

Ông Trump viết trên Tweeter như sau: “122 tên xấu xa đã được chính phủ Obama thả từ nhà tù Gitmo và chúng đã quay về chiến trường, lại một quyết định khủng khiếp nữa của chính phủ Obama”

Con số tù nhân mà ông Trump đề cập xuất phát từ văn phòng Office of The Director of National Intelligence, vốn công bố một tài liệu vào tháng 9 năm 2016, xác nhận có 122 tên trong số 693 tù nhân đưa ra khỏi nhà tù nói trên đã quay lại chiến đấu.

Ngoài ra văn phòng này cũng cho hay người ta nghi ngờ có 86 tên tù nhân khác cũng đã gia nhập trở lại các hoạt động khủng bố, nhưng có 113 trong số 122 cựu tù nhân nói trên đã quay lại hoạt động khũng bô trước ngày 22 tháng giêng năm 2009, tức là khi ông Obama làm Tổng Thống nhiệm kỳ đầu có 2 ngày.

Ngay cả trong lúc ông đang vận động tranh cử, cựu TT Obama từng hứa sẽ cho đóng cửa nhà tù Guantanamo Bay, nhưng khi trở thành Tổng Thống Mỹ, lời hứa này đã không thành sự thật, Mỹ chỉ trao đổi tù với các xứ khác và hiện nay chưa đến 100 tù nhân vẫn còn bị giam tại nơi này.

Ngược lại, TT Trump luôn hứa sẽ cho duy trì nhà tù Guantanamo Bay và cho ngưng lại hoàn toàn chuyện thả tù nhân, thậm chí ông còn đe dọa sẽ tống vào đây một số phần tử xấu.

Trần Vũ (Politico)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments