Tuesday, December 6, 2022
spot_img

TT Trump lại gây ồn ào dư luận khi gọi di dân lậu là “bọn thú vật”

 

AP – Khi không kiềm chế được sự tức giận của mình chống lại những chủ trương dung dưỡng di dân lậu của tiểu bang California, TT Trump đã gọi một số di dân lậu vượt biên giới vào Hoa Kỳ là ‘thú vật’, khiến lãnh đạo Dân Chủ có phản ứng mạnh.

TT Trump đưa ra nhận xét nảy lửa của mình trong một cuộc họp với các lãnh đạo địa phương của California về cách thức trả lời với ta than về tệ nạn băng đảng hoành hành.

Được biết TT Trump đã nói như sau: “Chúng ta thấy có nhiều di dân lậu đã đến đất nước này hay đang tìm cách xâm nhập qua biên giới, chúng ta đã bắt khá nhiều trong số họ, các bạn không thể hình dung những kẻ này xấu xa ra sao, họ không phải là con người, họ là những thú vật”

TNS Chuck Schumer, Chủ tịch khối thiểu số Thượng Viện, đã trả lời ý kiến của TT Trump trên trang mạng Twitter như sau: “Khi tất cả tổ tiên của chúng ta đến Hoa Kỳ, họ không phải là thú vật và những con người đang vượt biên vào Mỹ cũng thế”

TT Trump đã gọi một số di dân lậu vượt biên giới vào Hoa Kỳ là ‘thú vật’. Photo Credit: AP

Trong cuộc họp tại Tòa Bạch Ốc hôm qua với TT Trump có nhiều Thị Trưởng, các Cảnh Sát Trưởng và nhiều lãnh đạo địa phương của tiểu bang California. Họ là những người phản đối chủ trương di dân của California và hoan nghênh những biện pháp cứng rắn đối phó với di dân lậu của TT Trump.

Họ đã chỉ trích một luật mà Thống Đốc California Jerry Brown đã ký vào năm ngoái, theo đó lực lượng an ninh cảnh sát của tiểu bang khộng được tra vấn tình trạng di dân của một người bị cảnh sát chận lại xét hỏi, cả nhân viên di dân liên bang cũng không nhận được sự cộng tác của nhân viên địa phương, theo lệnh này.

Thống Đốc Brown cũng trả lời ý kiến của TT Trump như sau: “TT Trump đã nói dối về di dân, đã nói dối về tình hình tội phạm hình sự và về những luật lệ của California”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments