Monday, February 6, 2023
spot_img

TT Trump lại đe dọa đưa quân đội xuống biên giới phía nam

AP – Hôm thứ tư 24/4 TT Trump lại đưa ra thêm các đe dọa mới là ông sẽ gửi thêm quân nhân Mỹ xuống biên giới phía  nam Hoa Kỳ.

Trên Twitter, TT Trump viết: “Quân nhân Mexico gần đây chỉa súng vào Vệ Binh Quốc Gia Hoa Kỳ, có vẻ như là một chiến thuật tung hỏa mù cho bọn buôn ma túy hành động qua biên giới”

TT Trump viết: “Chuyện này không được tái diễn! Chúng tôi đang cho gửi quân đội có vũ trang xuống biên giới, rõ ràng Mexico không làm đúng sức mình trong việc bắt và trả về nguyên quán các di dân lậu!”

Cố vấn Tòa Bạch Ốc Kellyanne Conway nói ‘TT Trump luôn nói rõ là ông có nhiều phương pháp hành động khác nhau trong quyền hạn của ông nhằm chấm dứt cơn khủng hoảng biên giới’

Khi được hỏi liệu TT Trump có gửi thêm quân đội Mỹ xuống biên giới hay không thì bà Conway trả lời ‘có thể chứ’

Trong một khu biên giới hoang vắng ở Texas mới đây, hai binh sĩ Hoa Kỳ đã bị các quân nhân Mexico gây hấn vì họ tưởng hai quân nhân Mỹ đang vượt qua biên giới, được biết các quân nhân Mexico đã tướt súng của một quân nhân Mỹ.

TT Mexico Andres Manuel Lopez Obrador trong một cuộc họp báo hôm nay đã hứa sẽ cho điều tra vụ xung đột này, ông nói: “Chúng tôi sẽ xem xét và hành động theo đúng pháp luật, chúng tôi không muốn chống lại chính phủ Mỹ đâu”

 

Đào Nguyên  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments