Sunday, December 4, 2022
spot_img

TT Trump lại đe dọa các cuộc càn quét của ICE đối với di dân

Fox News – Hôm thứ bảy 29/6 từ Nhật Bản TT Trump lên tiếng cam kết sẽ kháng án ngay lập tức một phán quyết của một vị thẩm phán liên bang đã ngăn chận chuyện tài trợ cho tường biên giới.

Ngoài ra ông cũng đưa ra đe dọa sẽ ra lệnh cho cơ quan cảnh sát di dân ICE tiến hành các cuộc càn quét trong các thành phố lớn của Hoa Kỳ bắt giữ các gia đình di dân lậu để trục xuất.

Hôm qua một thẩm phán của California đã ra phán quyết ngăn chận chuyện chính phủ Trump trích 2.5 tỉ đô la từ quỹ xây dựng của quân đội phục vụ cho việc xây tường biên giới ở California, Arizona và New Mexico.

Thẩm phán Haywood Gilliam jr. của Oakland đã chấp thuận hai lá đơn kiện của tiểu bang California và của các nhà tranh đấu khi họ cho là số tiền chuyển khoản như thế là vi hiến và việc xây tường sẽ làm hại đến môi trường.

Tại cuộc họp báo ở Nhật, TT Trump tuyên bố: “Chúng tôi đã gửi đơn kháng án ngay lập tức và chúng tôi nghĩ mình sẽ thắng, quyết định của tòa án thực là dáng tiếc và không có lý do chính đáng nào cả”

TT Trump cũng tái xá cnhận các cuộc hành quân của ICE như sau: “Chúng tôi sẽ bắt giữ nhiều người, có thể là sau lễ Độc Lập 4 tháng 7, các bạn sẽ chứng kiến chuyện này xảy ra”

Quyết định của TT Trump về chuyện bắt giữ di dân là trọng tâm của nhiều cuộc thảo luận sôi nổi và gây rối loạn bên trong của Bộ ANNĐ, dù trước đó TT trump đã đồng ý hoãn lại hai tuần chuyện này lại.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments