Sunday, May 28, 2023
spot_img

TT Trump lại công kích cựu Giám Đốc FBI James Comey

Fox News – Hôm thứ hai 10/7 TT Donald Trump tiếp tục chỉ trích cựu Giám Đốc FBI, ông James Comey, là đã “tiết lộ tin mật một cách bất hợp pháp”. Trong cái tweet gửi ra, ông Trump viết: “James Comey làm lộ tin mật cho ngành truyền thông, thật là bất hợp pháp”

Trang mạng The Hill, khi trích thuật nguồn tin của các viên chức biết rõ vấn đề, cho hay ông Comey đã viết tổng cộng 7 biên bản ghi nhớ các cuộc nói chuyện giữa ông và TT Trump về vấn đề Nga vào đầu năm nay, và có 4 tài liệu trong số này có dấu hiệu là tài liệt mật.

Tuy ông Comey cho những tài liệu này như ‘biên bản cá nhân’ của mình, song theo một báo cáo thì mới đây các biên bản này đã được trình bày cho Quốc hội Hoa Kỳ biết và FBI nhận định ‘đây là các tài liệu của chính phủ”

Photo Credit: AP

Các tin tức từ báo The Hill về các biên bản ghi nhớ của ông Comey là một quay lại những tố cáo chống lại ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton, tức là đối tượng mà toán của ông Comey điều tra về tố giác chuyện emails và việc sử dụng máy chủ của bà.

Tin tức về chuyện này diễn ra vaò lúc báo New York Times có đưa ra một bản tin theo đó con trai ông Trump là Donald Trump Jr. và nhiều cố vấn của ông Trump vào mùa hè năm 2016 đã gặp gỡ một luật sư người Nga nhằm thu thập thông tin về bà Clinton, nhưng con trai ông Trump bác bỏ tố giác này.

Giáo sư đại học Columbia Daniel Richman, người bạn của ông Comey, vốn là kẻ làm lộ tin về biên bản ghi nhớ, trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm thứ hai, nhận xét: “Câu chuyện thực không đúng, chả có biên bản ghi nhớ nào đưa cho báo chí và chả có biên bản nào là tài liệu mật khi ông Comey trao cho tôi”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT