Friday, December 9, 2022
spot_img

TT Trump ký sắc luật chi tiêu cho chính phủ liên bang

Cali Today News – Trước khi nửa đêm thứ sáu 5/5 báo hiệu đã hết hạn, TT Donald Trump đã ký kết thành luật dự thảo lập pháp lớn lao đầu tiên khi ông làm Thổng Thống, đó là luật về ngân sách liên bang 1.1 ngàn tỉ đô la.

Các nhà thương thuyết về dự luật ngân sách này đã đồng ý bỏ yêu cầu xây tường biên giới của TT Trump, nhưng chuyện này sẽ lại xuất hiện vào tháng 9 năm nay.

Ngũ Giác Đài và các đồng minh bên cánh Cộng Hòa hoan nghênh khoản thêm 15 tỉ đô la cho chi tiêu quốc phòng. Để có được số dự chi này, chính phủ Trump đã phải cắt bỏ một số chương trình nội địa và bớt viện trợ cho nước ngoài.

Photo Courtesy:AP

Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell, Chủ tịch khối đa số Thượng Viện, người có vai trò rất lớn trong dự thảo ngân sách, nhận xét: “Sau gần một thập niên yếu kém, bây giờ Hoa Kỳ mới có luật bảo vệ biên cương vững vàng”

Dự luật dài 1,655 trang này cũng cho tăng thêm dự chi ngân sách cho cơ quan NASA, nghiên cứu y khoa, cho cơ quan FBI và các cơ quan công lực của liên bang khác.

Phía Dân chủ thì đồng ý dự luật có kịp lúc là do tinh thần hợp tác giữa hai đảng và TNS Pat Leahy, một nhà điều đình quan trọng của Dân Chủ, gọi dự luật là “một thỏa thuận tốt đẹp cho nhân dân Hoa Kỳ”. Một số nhỏ bảo thủ của Cộng Hòa thì tỏ ra “cay đắng” về dự luật này.

Đào Nguyên (AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments