Saturday, December 3, 2022
spot_img

TT Trump kiện Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ Viện Elijah cummings

Washington Post – Hôm thứ hai 22/4 TT Trump và các cộng sự doanh nghiệp của ông đã kiện Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ Viện Elijah Cummings trong một nổ lực ngăn chận trát đòi các tài liệu tài chính của ông.

Đơn kiện hôm nay là nhằm thuyết phục một tòa án ra phán quyết cho phép công ty kế toán của TT Trump không tuân thủ lệnh của Ủy ban Giám sát Hạ Viện về trát đòi.

Các luật sư của TT Trump mô tả đây là cách sử dụng quyền lực về trát đòi một cách sai trái của các nhà chính trị Dân Chủ của Hạ viện.

Trong đơn kiện của TT trump và các cộng sự doanh thương có đoạn như sau: “Các nhà lập pháp Dân Chủ bị ám ảnh một cách lạ lùng là họ phải tìm ra cái gì để có thể làm TT Trump bị tổn hại về mặt chính trị mới được”

Trong tuần qua, Chủ tịch ủy ban giám sát Hạ Viện Cummings đã ra trát đòi tài liệu đối với công ty kế toán Mazars là công ty được TT Trump sử dụng.

Đơn kiện hôm nay được đệ nạp lên tòa án liên bang của khu vực Hoa Thịnh Đốn. Các quan sát viên cho là đơn kiện này càng làm gia tăng chiến trận giữa Tòa Bạch Ốc và các nhà lập pháp của Hạ Viện về thẩm quyền giám sát của Quốc Hội.

 

Trần Vũ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments