Thursday, February 2, 2023
spot_img

TT Trump không hài lòng đi Canada trước hội nghị thượng đỉnh với Kim Jong Un

Washington Post – TT Trump có kế hoạch bay sang Canada tham gia hội nghị thượng đỉnh G-7 vào ngày mai thứ sáu, nhưng có vẻ ông không hài lòng về chuyến đi này.

Được biết TT Trump đã than phiền với các cố vấn của ông về chuyện phải mất 2 ngày ở Canada cho hội nghị G-7, vì ông tin là chuyến đi này sẽ khiến ông mất tập trung cho hội nghị thượng đỉnh với Kim Jong Un vào ngày thứ ba 12 tháng 6 ở Singapore, theo nguồn từ 3 người biết chuyện cho hay.

Phần lớn lý do khiến ông không hài lòng khi dự hội nghị G-7 ở thành phố thôn dã Charlevoix của tỉnh Quebec của Canada vì ông có nhiều quan điểm chống lại các lãnh đạo thế giới về tham dự hội nghị G-7 trên nhiều lãnh vực và ông nói “không muốn nghe họ ‘lên lớp’ với ông”

Photo Credit: WP

Các cố vấn cũng cho hay TT Trump đặc biệt không mặn mòi lắm khi phải đối diện với hai phụ nữ lãnh đạo Châu Âu là nữ Thủ Tướng Angela Merkel của Đức và nữ Thủ Tướng Theresa May của Anh.

Đã có tranh luận trong các nhóm cố vấn ở Tòa Bạch Ốc là liệu có nên để PTT Mike Pence tham dự hội nghị G-7 thay thế TT Trump hay không, như ông đã từng làm như thế trong tháng 4 trong một hội nghị với các lãnh tụ Châu Mỹ La Tinh ở Peru.

Tuy PTT Pence đã sẵn sàng, song TT Trump nghĩ sự hiện diện của ông tại hội nghị G-7 ở Canada là thiết yếu và theo tin từ 3 viên chức tòa bạch ốc thì ông chuẩn bị lên đường vào ngày mai.

Có thể TT Trump sẽ bay thẳng từ Quebec đi Singapore để gặp gỡ Chủ tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, nhưng lịch trình này có thể bị thay đổi vào giờ chót.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments