Wednesday, December 7, 2022
spot_img

TT Trump khen ngợi tinh thần cứu cấp vì bão Harvey

AP – Hôm thứ hai 28/8 trên trang mạng Tweeter, TT Trump bày tỏ sự khen ngợi của ông về tinh thần cứu trợ của chính phủ đối với các nạn nhân trong cơn bão Harvey và tinh thần can đảm của người dân Texas.

TT Trump có kế hoạch đi thăm tiểu bang Texas trong ngày thứ ba 29/8. Ông viết như sau: “Các chuyên gia nói bão kiểu như Harvey phải 500 năm mới có một lần, chúng ta đã cố gắng và làm việc tốt đẹp đối phó với cơn bão”

Sau đó ông viết thêm: “Ngay cả các chuyên gia cũng nói họ chưa bao giờ thấy bão lớn như thế, lượng mưa lịch sử đã rơi xuống Houston và trên khắp Texas, lũ lụt chưa từng thấy, sẽ có thêm mưa, nhưng tinh thần của dân chúng thật là tuyệt vời”

Bão Harvey là thiên tai đầu tiên lớn lao cho nhiệm kỳ của ông Trump và là một thử nghiệm đáng kể cho Tòa Bạch Ốc, vốn hay bị chao đảo vì các ‘tai ương nội bộ’. Các quan sát viên cho là sau ‘nhân tai’ ở Charlottesville, thiên tai sẽ giúp chính phủ Trump tập trung hơn.

Photo Courtesy: AP

Thống Đốc Texas Greg Abbott cũng ngõ lời khen ngợi chính phủ Trump và bảo: “Tôi cho cơ quan FEMA điểm A+ và cả chính phủ, tôi đã nói chuyện nhiều lần với TT Trump, với các thành viên nội các như các Bộ Trưởng Bộ ANNA, Bộ Y Tế và cơ quan FEMA”

Ông Abbott đặc biệt khen ngợi chính phủ Trump ‘hết sức chuyên nghiệp khi đồng ý giúp đỡ cho Texas ngay từ ngày thứ sáu, khiến cứu trợ liên bang thêm dồi dào cho các nạn nhân bão nạn’

Mưa vẫn còn rơi mạnh ở Houston và tại nhiều nơi trong thành phố, người dân đã hổ trợ cứu cấp cho nhau, vì không thể chờ lực lượng cứu cấp đến kịp.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments