Sunday, May 28, 2023
spot_img

TT Trump: khen ngợi Fox News, gọi CNN là “tin giả”!

WRAP – Tổng thống Trump một lần nữa ca ngợi Fox News và chỉ trích CNN. Một bài tweet vào thứ Bảy của ông đã nêu rằng hãng tin Fox “quan trọng hơn CNN”, chê trách CNN “đại diện nước Mỹ một cách kém cỏi trước Thế giới.”

Toàn bộ bài đăng của Tổng thống Trump về hai hãng tin này như sau: “Trong nước, Fox News quan trọng hơn CNN nhiều. Nhưng đối với quốc tế, CNN vẫn là nguồn tin (Giả) và họ đại diện nước Mỹ một cách kém cỏi trước Thế giới. Quốc tế không biết sự thật từ họ!”

CNN không chần chừ đáp trả lại ngay lập tức: “Đại diện quốc gia không phải là công việc của CNN, mà là của ngài. Công việc của CNN là đưa tin tức. #FactFirst.”

Theo ông Norm Eisen, luật sư về đạo đức của Toà Bạch Ốc dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama, cho biết cáo buộc của Tổng thống với CNN có thể dùng để chống lại Bộ Tư Pháp trong vụ sáp nhập AT&T và Time Warner.

Ông Eisen đã đăng một bài tweet rằng: “Gửi Dodo-in-Chief: ông có nhận ra rằng bài tweet của ông có thể được dùng để gây bất lợi cho Bộ Tư Pháp trong vụ kiện chống độc quyền Time Warner hay không? Ông còn đăng bài này vào ngày Vlad đánh trả mạng lưới truyền thông Mỹ nữa chứ.”

Bloomberg đưa tin vào ngày 20 tháng 11 rằng Bộ Tư Pháp sẽ đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn AT&T sáp nhập Time Warner với 85 tỉ Mỹ kim. Hợp đồng được công bố vào tháng 10 năm ngoái, vụ sáp nhập này sẽ tạo ra một nhà khổng lồ truyền thông với số tài sản bao gồm: Warner Bros Studio, CNN, HBO, truyền thông Turner, DirecTV và AT&T. Tờ Financial Times đưa tin vào đầu tháng này rằng AT&T sẽ phải hy sinh CNN để có được thoả thuận chống độc quyền.

Ông Trump liên tục chỉ trích CNN là “tin giả” từ khi ông tranh cử Tổng thống. Khi nhậm chức, ông đã phản đối vụ sát nhập AT&T/Time Warner trong lúc vận động tranh cử, trong khi các vụ sáp nhập tương tự đã được chấp thuận trong những năm gần đây.

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Ông Eisen gợi ý rằng bài tweet của ông Trump có thể được sử dụng để chứng minh vụ kiện của Bộ Tư Pháp dựa trên thành kiến cá nhân của ông Trump đối với CNN, chứ không liên quan đến luật chống độc quyền. Ông Eisen còn nói rằng bài tweet của Trump còn cho thấy “sự hợp tác” giữa ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Khi ông Putin vừa ký một sắc lệnh bắt buộc các cơ quan truyền thông ngoại quốc đang hoạt động tại Nga phải bị liệt kê vào danh sách “đại diện ngoại quốc”.

Nam Phố (Theo WRAP)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT