Saturday, November 26, 2022
spot_img

TT Trump hủy cuộc viếng thăm Châu Mỹ La Tinh vì vụ tấn công hóa học ở Syria

Reuters – Hôm thứ ba 10/4 TT Trump đã quyết định hủy bỏ chuyên công du đầu tiên của ông với tư cách là Tổng Thống Hoa Kỳ đến Châu Mỹ La Tinh, nhằm tập trung giải quyết làm sao trả đũa vụ tấn công hóa học mới đây ở Syria, theo tin từ Tòa Bạch Ốc cho hay.

Trong chuyến đi dự trù này, TT Trump dự tính sẽ đến thủ đô Lima của Peru trong ngày thứ sáu tuần này nhằm tham dự hội nghị thượng đỉnh Summit of the Americas và sau đó ông sẽ sang thăm thủ đô Bogota của Colombia.

Các quan sát viên nhận định là chuyến đi này của TT Trump sẽ căng thẳng và khó khăn, do TT Trump hay chỉ trích vùng Trung Mỹ về các vấn đề di dân, về ma túy và mậu dịch trước đây.

Loan báo cuộc viếng thăm này đến vùng Trung Mỹ lần đầu tiên của TT Trump đã gây ra nhiều phản ứng trái ngược nhau tại vùng này, vì có người bày tỏ sự nhẹ nhỏm, nhưng cũng có người chỉ trích Hoa Kỳ có vẻ thiếu chú ý hay tỏ ra không thiện cảm với vùng này dưới thời TT Trump.

Bất cứ vị Tổng Thống Hoa Kỳ nào trước ông Trump cũng đều tham dự hội nghị Summit of the Americas do tổ chức Organization of American States (OAS) thực hiện, kể từ khi hội nghị đầu tiên diễn ra từ năm 1994 đến nay.

Vụ tấn công tối thứ bảy tuần trước vào thị trấn Douma của Syria khiến cho ít nhất 60 người thiệt mạng và hơn 1,000 người khác bị thương và TT Trump mô tả vụ này là ‘quá dã man tàn nhẫn’

Tùy viên báo chí Sarah Sanders của chính phủ cho hay: “Theo yêu cầu của TT Trump, PTT Mike Pence sẽ đi thay ông vì TT Trump cần ở lại Washington xem xét những cách thức trả lời đối với chính phủ Syria và nhiều vấn đề khác”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments