Sunday, March 26, 2023
spot_img

TT Trump họp báo, “tấn công” truyền thông, phủ định chính phủ “hỗn loạn”

Cali Today News – Ngày hôm nay, thứ năm, TT Donald Trump đã tham dự một cuộc họp báo, theo thể thức hỏi-đáp, và được sắp xếp vội vàng. Đây là cuộc họp báo lần đầu từ ngày ông ta nhậm chức.
Đây là cuộc họp báo khá căng thẳng.

Trong cuộc họp báo này, TT Donald Trump đã tố cáo giới truyền thông đã phóng đại hoặc chế ra những xáo trộn trong tòa Bạch Ốc mà ông miêu tả là “đang vận hành như một cổ máy tốt đẹp.”

Photo courtesy: AP

TT Trump nói: “Tôi mở TV và đọc báo, và tôi thấy những chuyện về sự rối loạn.” Hỗn loạn! Vâng, đó đích thật là sự đảo ngược hoàn toàn. Chính phủ này đang vận hành như một bộ máy hoàn chỉnh.”

TT Trump cũng cho rằng truyền thông là những tổ chức không công bằng, không đáng tin và cũng không dân chủ.

Cũng trong cuộc họp báo này, TT Trump tố cáo những bài báo cho là những cố vấn của ông Trump liên lạc với giới chức Nga trước cuộc bầu cử 2016 là “tin giả” (fake news). Khi bị báo chí ép trả lời là liệu TT Trump có loại bỏ hay phủ nhận những cuộc tiếp xúc như vậy hay không, thì cuối cùng ông cũng trả lời rằng “không ai mà tôi biết” liên quan đến vụ này.

TT Trump cũng bày tỏ sự giận dữ đối với việc thực thi pháp luật và những tiết lộ tình báo từ những cuộc điện đàm của ông với các nhà lãnh đạo Mễ Tây Cơ và Úc, cho đến những tiếp xúc giữa cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn vừa từ chức và những giới chức Nga trong thời kỳ chuyển quyền.

Khi báo chí hỏi: “Làm sao mà những tin tức rò rỉ thật lại trở thành tin tức giả”, thì TT Trump trả lời: “Rò rỉ thông tin là thật. Qúy vị là người viết về tin này và tường trình tin này. Ý tôi là rò rỉ thông tin là thật. Qúy vị biết những tin đó nói gì. Qúy vị biết điều đó, và tin rò rỉ là tuyệt đối thật. Tin tức là giả vì nhiều tin tức là giả.”

TT Trump cũng phủ nhận đang ở trong cơn quay của Nga. Ông ta nói: “Tôi có thể nói với quý vị, nói cho chính tôi, là tôi không có sở hữu gì tại Nga. Tôi không có nợ ở Nga. Tôi không có hợp đồng làm ăn tại Nga. Tôi không có liên hệ gì với Nga…”

Ông ta cũng tiết lộ rằng ông ta “đã gọi Bộ Tư Pháp điều tra về các vụ rò rỉ thông tin.” Điều này có thể bị đặt thành vấn đề vì tính chất độc lập của Bộ này.

Trong lúc đó, truyền thông đưa tin là tong 4 tuần lễ đầu tiên đã có những sự kiện sau đây:

– Sa thải cố vấn an ninh quốc gia vì đã báo cáo sai lạc đối với phó TT Mike Pence

– Sự rút lui của người được đề cử Bộ trưởng Bộ Lao Động vì không đủ phiếu ủng hộ từ phía Cộng Hòa để thông qua Thượng Viện

– Thông báo chính thức về chủ nghĩa khủng bố tràn đầy lỗi chính tả.

– Đối đầu qua điện thoại với lãnh đạo Mễ Tây Cơ và Úc.

– Tình trạng rối ren, hỗn loạn của sắc lệnh di trú từ 7 quốc gia mà dân chúng đa số là Hồi giáo

– Và nhiều vấn đề liên quan khác đối với Nga và Trung quốc

Cùng lúc đó, Trump đã đẩy ra trước những lời hứa quan trọng trong lúc tranh cử như thay thế Obamacare, xây dựng bức tường biên giới Mỹ – Mễ, trục xuất di dân lậu ra khỏi Mỹ, rút khỏi hiệp ước TPP, và tấn công vào các quy định của chính phủ….

Đây là những điều mà giới truyền thông gọi là “rối loạn”…

Qua cuộc họp báo này, cuộc chiến giữa truyền thông và chính quyền Trump có dấu hiệu ngày càng gia tăng.

Nguyễn Xuân Nam (Theo AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT