Thursday, December 7, 2023
spot_img

TT Trump: Hỏi Kelly liệu Obama có gọi sau khi con trai ông ấy bị tử trận

CNN – Trong một hành động có vẻ nhằm bảo vệ ý kiến của ông là cựuTT Barack Obama không gọi chia buồn với gia đình các tử sĩ, TT Trump gợi ý hôm thứ ba 17/10 là giới ký giả nên hỏi Đổng Lý Văn Phòng John Kelly của ông về chuyện này.

Trong một cuộc phỏng vấn trên radio của Fox News, TT Trump nói: “Về phần các Tổng Thống khác thì tôi không rõ, quý vị có thể hỏi tướng Kelly xem sao, liệu ông ấy có nhận được cú điện thoại chia buồn từ Obama khi con trai ông ấy tử trận hay không, tôi không rõ chính sách của Obama là gì nữa”

Robert Kelly, con trai của tướng John Kelly đã tử thương khi anh đạp nhằm một quả mìn ở Afghanistan vào năm 2010. Vào lúc đó, tướng 4 sao về hưu John Kelly mang quân hàm trung tướng.

Được biết TT Trump đã nói: “Về phần mình sau này, tôi đã viết thư chia buồn và tôi cũng gọi điện, tôi nghĩ là tôi đã gọi cho mọi người khi cần phải làm chuyện này, tôi xin nói rõ là gần như mọi người đấy”

Photo Credit: AP

Tòa Bạch Ốc hôm nay khôngtrả lời khi giới ký giả xin thêm chi tiết về chuyện TT Trump đưa ra thông tin về tướng Kelly như thế.

Trước đây khi còn phục vụ trong quân đội, tướng Kelly đã cố giữ chuyện con trai ông hy sinh là ‘chuyện riêng của gia đình’, theo tin tức báo chí cho hay. TT Trump nói: “Tôi tin là chính sách của ông Obama cò phần khác với chính sách của tôi đấy”

Trong năm đầu tiên làm việc của cựu TT Obama, có 466 quân nhân Hoa Kỳ tử trận ở Iraq và Afghanistan, so với con số 25 người của năm 2017. Một phát ngôn nhân của cựu TT Barack Obama không trả lời về chuyện bình luận của TT Trump.
Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img