Thursday, November 30, 2023
spot_img

TT Trump: Hành động của John McCain bất ngờ và khủng khiếp!

Huntsville, AL (The Hill) – Tổng thống Donald Trump vào tối hôm nay đã chỉ trích ông John McCain trước khi nhấn mạnh: Cuối cùng Cộng hoà cũng sẽ loại bỏ được luật chăm sóc sức khỏe của người tiền nhiệm!

Tại buổi vận động tranh cử sơ bộ cho Thượng nghị sĩ Luther Strange (Cộng hoà – Alabama) tại Huntsville, ông Trump cho rằng, việc Thượng nghị sĩ Arizona phản đối nỗ lực bãi bỏ và thay thế ObamaCare cuối cùng của Cộng hoà “hoàn toàn bất ngờ,” và “kinh khủng.”

Tổng thống cho biết, ông nhận được một danh sách gồm 10 vị Thượng nghị sĩ Cộng hoà “hoàn toàn chống đối” dự luật bãi bỏ ObamaCare hiện tại nhưng John McCain không nằm trong danh sách này. “Ông McCain không có tên trong danh sách, vì vậy điều này hoàn toàn bất ngờ, kinh khủng, thực tình là khủng khiếp,” ông Trump tuyên bố trước đám đông ủng hộ.

“John McCain, nếu quý vị nhìn vào chiến dịch vận động tranh cử của ông ta trước đây, thì tất cả đều về bãi bỏ và thay thế, bãi bỏ và thay thế,” ông Trump nói. “Ông ta quyết định làm điều khác thì cũng ổn thôi!” Cuối cùng thì Cộng hoà cũng bãi bỏ được ObamaCare, và Thượng nghị sĩ Strange sẽ giúp đạt được mục tiêu này, Tổng thống Mỹ nói thêm.

Photo Credit: AP

Ông McCain là một trong vài Thượng nghị sĩ Cộng hoà được để ý kỹ lưỡng trước cuộc bỏ phiếu thông qua dự luật chăm sóc sức khoẻ do hai Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (South Carolina) và Thượng nghị sĩ Bill Cassidy (Louisiana) chủ trương. Dự luật này còn có tên Dự luật Graham-Cassidy.

Thượng nghị sĩ Arizona vào hôm nay cho biết sẽ bỏ phiếu chống dự luật Graham-Cassidy mà Cộng hoà hy vọng sẽ bỏ phiếu vào tuần tới trước ngày 30 tháng 9 để có thể theo quy định đa số phiếu (52) không thì phải cần đến 60 phiếu thuận mới được thông qua.

“Sẽ không có lương tâm nếu tôi bỏ phiếu cho dự luật chăm sóc sức khoẻ Graham-Cassidy,” ông McCain ghi trong thông báo. “Tôi tin chúng tôi, Cộng hoà và Dân chủ, có thể cùng hợp tác với nhau, nhưng chúng tôi chưa thực sự cố gắng. Tôi cũng không yểm trợ dự luật mà chưa biết nhiều về chi phí, ảnh hưởng bảo phí bảo hiểm như thế nào, bao nhiêu người được hỗ trợ hay bị thiệt thòi.”

Tháng 7 vừa qua, John McCain cùng Thượng nghị sĩ Lisa Murkowski (Alaska) và Susan Collins (Maine) đã bỏ phiếu chống lại dự luật chăm sóc sức khoẻ của Cộng hoà hồi đó.

Hương Giang (Theo The Hill)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img