Sunday, December 4, 2022
spot_img

TT Trump gợi ý sẽ mang chuyện Nga chen vào bầu cử Mỹ nói với TT Putin

Daily Mail – TT Trump cho hay ông sẽ nêu vấn đề nhạy cảm là Nga đã chen vào cuộc bầu cử Mỹ khi ông gặp TT Nga Putin một cách chính thức trong hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa hai người, nhưng sau đó ông tiên đoán là ‘ông Putin lại sẽ bác bỏ chuyện này’

TT Trump đã đề cập đến chuyện này trong cuộc họp báo ở Brussels trước khi bay qua Anh. Sau chuyến thăm viếng Anh kéo dài trong 4 ngày, ông sẽ bay qua Helsinki gặp gỡ ông Putin trong cuộc hội nghị thượng đỉnh đầu tiên Mỹ-Nga, kể từ khi ông làm Tổng Thống Hoa Kỳ.

Trong cuộc họp báo, TT Trump nói: “Tôi sẽ phải làm sao đây? Ông ta có thể bác bỏ. Chuyện có thể xảy ra là tôi có thể nói ‘này, ông có làm không đấy?’ và sau đó lại nói ‘ông đừng làm như thế nữa nhé’, nhưng ông ta có thể bác bỏ, quý vị phải biết như vậy”

TT Trump còn nói đùa với các ký giả trong cuộc họp báo ‘đây là vấn đề ưa thích nhất của các bạn, đúng không’. Cuộc điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ đã diễn ra hơn một năm ở Hoa Kỳ mà vẫn chưa có kết quả.

Photo Credit: AP

Nhưng TT Trump cũng cho hay: “Chúng tôi sẽ không mất thì giờ cho chuyện này tại hội nghị Helsinki đâu, một trong các chủ đề sẽ là cuộc chiền ở Syria”

TT Trump bàn về Nga sau khi đã đụng chạm mạnh mẽ với các đồng minh tại hội nghị NATO về chuyện chi phí đóng góp quốc phòng. Ông cũng chỉ trích chính phủ Đức nặng nề về thỏa thuận trị giá 11 tỉ đô la về đường ống dẫn khí đốt từ Nga về đức.

TT Trump cho các ký giả hay ông xem TT Nga Putin như ‘một kẻ cạnh tranh, chứ không phải là một người bạn hay kẻ thù gì cả’

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments