Saturday, December 3, 2022
spot_img

TT Trump ‘gợi ý’ cho hai lãnh đạo tình báo điều tra tin tặc Nga

CNN – Hai lãnh đạo hàng đầu của ngành tình báo đã báo cho Ủy ban điều tra đặc biệt của ông Robert Mueller và các nhà điều tra của Thượng Viện, là TT Trump gợi ý cho họ nên công khai nói “không có cộng tác gì giữa ban cố vấn của ông và người Nga”

Đó là ông Dan Coats, Giám Đốc cơ quan National Intelligence và Đề Đốc Mike Rogers, Giám Đốc National Security Agency. Họ tuyên bố cuộc tiếp xúc giữa họ và ông Trump là “kỳ lạ và gây khó chịu”, nhưng họ tin là TT Trump không trực tiếp ra lệnh cho họ.

Trong tuần qua cả hai ông đều xuất hiện trong các buổi điều trần riêng lẽ, nhưng cả hai đều báo lên Ủy ban điều tra của ông Mueller là họ ‘ngạc nhiên’ khi TT Trump gợi ý họ nên nói công khai TT Trump không dính dáng gì đến người Nga.

Được biết Ủy ban đặc biệt của ông Mueller sẽ có quyết định liệu những lần tiếp xúc giữa hai lãnh đạo tình báo nói trên và TT Trump như thế là những ‘chứng cứ’ cho cuộc điều tra riêng của họ hay không.

Photo Credit: AP

Chuyện này cũng được hai ông Coats và Rogers báo lại trong các buổi điều trần cá nhân của họ trước Ủy ban Tình báo Thượng viện Hoa Kỳ trong tuần qua. Cả hai đã không làm theo lời ‘đề nghị’ của TT Trump.

TT Trump liên tiếp bác bỏ mọi liên hệ giữa ông và người Nga. Vào ngày 16 tháng 6, ông còn viết trên tweet như sau: “Sau 7 tháng điều tra về cáo buộc nói trên, chẳng có ai đưa ra được bằng chứng gì hết, thật là đáng phàn nàn”

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments