Tuesday, January 31, 2023
spot_img

TT Trump gọi điện cho cha mẹ anh sinh viên Otto Warmbier trước hội nghị thượng đỉnh

Washington Post – Hôm cuối tuần, TT Trump đã gọi điện thoại và nói chuyện với cha mẹ anh sinh viên Otto Warmbier, người đã từ trần vào mùa hè năm ngoái sau 17 tháng bị giam cầm ở Bắc Hàn.

Ông Trump đã gửi lời an ủi và ủng hộ họ, trước khi diễn ra cuộc gặp gỡ thượng đỉnh với Chủ tịch Kim Jong Un. Ông bà Fred và Cindy Warmbier, cha mẹ của anh Otto, đã kiện Bắc Hàn ra tòa án liên bang, tố cáo chính thể của Kim đã “tra tấn tàn bạo và hạ sát con trai của họ”

TT Trump làm hành động gọi điện và an ủi ông bà Warmbier vào lúc ông gợi ý là 3 tù nhân người Mỹ khác vẫn còn đang bị giam cầm ở Bắc Hàn có thể được phóng thích trước khi cuộc hội nghị thượng đỉnh lịch sử diễn ra.

TT Trump nói với các ký giả như sau: “Nhiều chuyện tốt đẹp đã diễn ra có lien quan đến tình trạng của các tù nhân này, tôi nghĩ các bạn rồi ra sẽ chứng kiến nhiều chuyện tốt đẹp khác nữa, như tôi đã nói hôm qua, xin hãy theo dõi tin tức nhé”

TT Trump đã sử dụng trường hợp của anh Otto Wamrbier như là yếu tố chính trong chiến dịch ‘gây áp lực tối đa với Bình Nhưỡng’ trong nhiều bài diễn văn ông đọc trước Liên Hiệp Quốc và trong bài diễn văn Tình Trạng Liên Bang của ông.

Anh Warmbier quay về nước sau 17 tháng bị giam cầm và anh luôn trong tình trạng hôn mê sâu và chỉ vài ngày sau khi trở về Cincinnati, anh qua đời. TT Trump có kế hoạch gặp gỡ Kim Jong Un trong tháng 6, nhưng vẫn chưa công bố thời gian và địa điểm cho cuộc gặp gỡ này.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments