Tuesday, November 29, 2022
spot_img

TT Trump gọi cuộc đàm phán về tường là ‘Lãng phí thời gian’

New York Times – TT Trump vẫn giữ thái độ rất thách thức về vấn đề tường biên giới. Trong cuộc phỏng vấn hôm qua tại Phòng Bầu Dục, ông cho hay ‘đã kết thúc’ đàm phán với Quốc Hội về tường biên giới và sẽ ‘tìm cách tự xây tường’

TT Trump mô tả những cuộc đàm phán lưỡng đảng hiện nay là ‘Lãng phí thời gian’ và cho hay ông sẽ tự ý hành động khi các cuộc đàm phán kết thúc trong hai tuần nữa.

TT Trump nói: “Tôi nghĩ Nancy Pelosi đang làm hại đất nước chúng ta một cách tồi tệ bằng cách làm như hiện nay của bà ấy, thật lòng mà nói, tôi nghĩ tôi đã chuẩn bị chu đáo cho mọi người mà”. Nhưng TT trump không nhắc gì đến chuyện có thể đóng cửa chính phủ lần thứ nhì.

TT Trump gợi ý ông có ý định tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để xây bức tường biên giới. Ông nói: “Tôi đã chuẩn bị, tôi đã chuẩn bị cho việc mình sắp làm”

Trong cuộc phỏng vấn, TT Trump đề cập đến nhiều vấn đề, ông phản bác cuộc điều tra của Robert Mueller, vì cho là các luật sư của ông đã được Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Rod Rosenstein khẳng định TT Trump không phải là mục tiêu của cuộc điều tra.

TT Trump cũng bác bỏ chuyện ông đề cập với phụ tá lâu năm của ông là Roger Stone, vốn bị truy tố tuần qua, về chuyện WikiLeaks và các emails của Dân Chủ bị đánh cắp. Ông nói: “Tôi chẳng bao giờ nói với ông ta về chuyện này, chưa bao giờ”

Trong lúc đa số dân chúng Hoa Kỳ cho TT Trump chịu trách nhiệm chính về vụ đóng cửa, ông lại ‘càu nhàu’ là ông bực mình vì đã làm nhiều chuyện tốt mà chẳng thấy ai khen, như tăng cường ngân sách quốc phòng, đạt tiến bộ với Bắc Hàn và giảm kiểm soát của chính phủ.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments