Friday, December 8, 2023
spot_img

TT Trump giữ khoảng cách, tránh xa các cựu cố vấn bị cáo buộc

AP – Trưa thứ hai 30/10 TT Trump giữ khoảng cách và tránh xa các cựu cố vấn bị cáo buộc và nhấn mạnh rằng không có sự thông đồng giữa chiến dịch Trump và Nga.

Trả lời tin tức rằng hai cựu cố vấn cao cấp của chiến dịch đã bị buộc tội bởi cố vấn đặc biệt Robert Mueller, người đang điều tra mối quan hệ giữa chiến dịch tranh cử tổng thống của Trump và Nga, tuy nhiên, tổng thống Trump đã cố gắng chuyển trọng tâm sang vấn đề khác và hỏi tại sao Hillary Clinton và đảng Dân chủ không phải là trọng tâm đối tượng điều tra của ông Robert Mueller

Tổng thống lập tức lên mạng Twitter đăng: “Xin lỗi, nhưng những chuỵên này xảy ra hàng năm trước, trước khi Paul Manafort tham gia vào ban vận động tranh cử của Trump”

Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders nói với các phóng viên rằng các cáo buộc này “không có liên quan gì đến tổng thống”, bởi vì “phần lớn” các tội ác đã xảy ra trước khi họ làm việc cho Trump.

Photo Credit: AP

Trước đó, Hai ông Paul Manafort và Rick Gates đã đầu hàng FBI hôm thứ hai, họ đối diện với nhiều cáo trạng khi họ xuất hiện trước phiên tòa liên bang chiều nay, trong đó nổi bật là chuyện rửa tiền nhiều chục triệu đô la.

Nhưng các cáo trạng chống lại hai ông Manafort và Gates nói rõ là các hoạt động phi pháp của hai nghi can diễn ra ‘suốt trong năm 2016, khi đó ban vận động của ông Trump đang hoạt động hết công suất’.

Tòa Bạch Ốc từ chối bình luận về lời thú nhận có tội của một cố vấn khác của ông Trump là George Papadopolous đã khai man với FBI về vụ tiếp xúc với người Nga.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img