Sunday, March 26, 2023
spot_img

TT Trump tố cáo cựu TT Obama nghe lén điện thoại của mình

Cali Today News – Hôm thứ bảy 4/3 TT Donald Trump đã tố cáo một cách giận dữ cựu TT Obama đã giở trò nghe lén giống như trường hợp “Watergate/Nixon” trước đây khi cho nghe lén điện thoại của ông trong tòa nhà Trump Tower trước khi diễn ra cuộc bầu cử.

Mặc dù không trích dẫn bất kỳ bằng chứng nào để hổ trợ cho tố cáo của mình, song ông Trump gửi ra một loạt 5 cái tweets là “ông Obama đã cho gài thiết bị nghe lén điện thoại, trong một hành động giống như chủ nghĩa McCarthyism”

Ông Trump nói công việc lén lút này không đưa đến kết quả tìm ra cái gì và ông kết luận là ông Obama hoặc là “quá xấu xa hoặc là bệnh hoạn”. Có thể theo các quan sát viên ông Trump đã căn cứ theo những gì mà người ta bình luận trên đài radio của Breitbart.

Theo nội dung của các câu chuyện râm ran trên đài radio này thì chính phủ Obama áp dụng chiến thuật “cảnh sát trị” trong mùa thu năm 2016 để theo dõi toán của ông Trump. Một viên chức Tòa Bạch Ốc cho hay câu chuyện này được lan truyền rộng rãi trong ban tham mưu hiện nay của TT Trump.

Một đại diện của cựu TT Obama không trả lời khi báo giới gọi vào để hỏi. TT Trump vẫn có thái độ “chiến tranh” với các viên chức an ninh của chính phủ Obama, vì ông cho là các nhân viên này tìm cách “phá bỉnh” chính phủ ông trước khi lễ nhậm chức diễn ra.

TT Trump đã ra lệnh điều tra nội bộ để xem ai là người đã để lộ ra tin tức nhạy cảm về các liên lạc giữa nhân viên của ông và phía người Nga, kể cả các tố cáo về cựu cố vấn an ninh đã ra đi là Michael Flynn và mới đây là Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions.

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT