Monday, March 27, 2023
spot_img

TT Trump giảm nhẹ chuyện Ivanka nói ‘truyền thông không phải lả kẻ thù của nhân dân Mỹ’

AP – Chiều thứ năm 2/8 TT Trump đã giảm nhẹ câu chuyện con gái của ông, Ivanka Trump, từ chối gọi báo chí Hoa Kỳ là “kẻ thù của nhân dân”

Trong bức tweet gửi đi, TT Trump viết: “Họ hỏi con tôi Ivanka Trump là liệu truyền thông có là kẻ thù của nhân dân hay không và con tôi trả lời chính xác là không. FAKE NEWS, vốn là nồng cốt của đa số báo chí hiện nay, mới chính là kẻ thù của nhân dân”

Ivanka Trump là cố vấn quan trọng cho cha mình tại Tòa Bạch Ốc, vào buổi sáng hôm nay tại một diễn đàn do Axios tổ chức, Ivanka Trump được hỏi là liệu báo chí có là ‘kẻ thù của dân chúng’ hay không, một từ ngữ mà cha của cô hay dùng.

Ivanka Trump cho biết cô cũng từng có kinh nghiệm về những tin tức mà cô thấy không chính xác, nhưng cô ‘không đồng ý với lời miêu tả là báo chí là kẻ thù của dân chúng’
Tại cuộc họp báo chiều nay, tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders từ chối không tách rời bà ra khỏi ý kiến của TT Trump, nhưng bà có nói “tôi không nghĩ truyền thông là kẻ thù của nhân dân Hoa Kỳ”

Photo Credit: AP

Phóng viên Jim Acosta của CNN đã đặt câu hỏi này cho bà Sanders. Trong cuộc trao đổi có phần sôi nổi sau đó, bà Sanders liệt kê một ‘danh sách những lời ta thán chống lại báo chí’ và bà trách báo chí có khi “thổi bùng lên các căng thẳng cho Hoa Kỳ”

Việc tranh luận của bà Sanders với báo chí về đề tài này nổ ra chỉ vài giờ sau khi cô Ivanka Trump xác nhận cô không thấy truyền thông báo chí là kẻ thù của nhân dân. Khi nghe bà Sanders phát biểu như thế, ông Acosta đã bỏ phòng họp báo chí ra về để phản đối và ngay lập tức một ký giả khác ngồi vào ghế của ông liền.

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT