Wednesday, November 30, 2022
spot_img

TT Trump gia tăng chỉ trích nhắm vào bà Omarosa, gọi bà ‘đồ chó’

AP – TT Trump đã gia tăng sự chỉ trích nặng nề của ông vào người cựu phụ tá da đen lâu năm của mình, bà Omarosa Marigault Newman hôm thứ ba 14/8 và gọi bà là ‘con chó đó’

TT Trump đã gửi hàng loạt tweets ra phỉ báng bà Marigault Newman hôm nay vào lúc bà tiếp tục quảng bá cho quyển sách ‘nói hết’ của mình, trong đó bà kể lại TT Trump từng dùng nhiều lời sỉ nhục phân biệt chủng tộc trong chương trình ‘The Aprrentice’ trước đây của ông.

TT Trump viết như sau: “Trong lúc trao cho con người tồi tệ này một công việc ở Tòa Bạch Ốc, tôi đoán chắc là không xong rồi. Cũng may là Đổng Lý văn phòng Kelly đã làm một việc tốt là đuổi ngay con chó đó”

Trong ‘chiến trận Trump-Marigault Newman’ hôm nay người ta thấy phơi bày ra nhiều điểm tế nhị ở Tòa Bạch Ốc, đó là ban nhân viên của TT Trump không đa dạng về sắc tộc và vấn đề an ninh có nhiều lỏng lẻo, bà Marigault Newman có thể ghi âm lén chuyện bà bị sa thải ngay tại phòng Situation Room.

TT Trump cũng phản bác lời tố cáo của bà Marigault Newman là bà từng nghe TT Trump sử dụng từ ngữ ‘N-word’ (mọi đen). Ông cho hay ông nhận được lời trấn an của người sản xuất chương trình ‘The Apprentice’ là ông chưa bao giờ sử dụng ‘N-word’ trong chương trình này cả.

Photo Credit: AP

TT Trump cho hay: “Tôi không có từ ngữ này trong kho từ ngữ sử dụng của tôi, không bao giờ. Marigault Newman từng gọi tôi là ‘một nhà vô địch thật sự về dân quyền’, cho đến khi bà ta bị sa thải”

Hôm nay trong chương trình CBS News, bà Marigault Newman công bố một đoạn băng ghi âm nữa trong đó bà cho biết các nhân viên ban vận động nói chuyện với nhau về việc TT Trump đã sử dụng từ ngữ thóa mạ chủng tộc. Tòa Bạch Ốc hiện chưa trả lời về tố giác này của bà Marigault Newman.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments