Saturday, May 27, 2023
spot_img

Hung thủ bị bắt khi nổ súng vào cổng cơ quan an ninh NSA

AP – Một số người đã nhập viện sau khi một vụ nổ súng vào cổng của cơ quan National Security Agency (NSA) hôm thứ tư 14/2 tại thành phố Fort Meade của tiểu bang Maryland. Hiện không ai bị thương do súng đạn.

Sự việc xảy ra sau khi một chiếc xe cố gắng đi vào khuôn viên của cơ quan NSA mà không có sự cho phép, NSA cho biết trong một bản tuyên bố.

Các hình ảnh báo chí mạng cho thấy cảnh sát đã bao vây hai người bị còng tay sau khi một chiếc xe SUV đen chạy đâm vào hàng rào bên ngoài trụ sở ở Maryland

Trước đó, ông Cheryl Phillips, phát ngôn nhân của trại lính ở Fort Meade cho hay có một người bị thương trong vụ nổ súng và được đưa vào bệnh viện.

Trong tuyên bố của mình, cơ quan NSA cho hay: “Cảnh sát của NSA và cảnh sát địa phương sáng nay đang điều tra một vụ xảy ra tại địa điểm xét hỏi an ninh xe cộ ra vào NSA. Chúng tôi đã kiểm soát tình hình và hiện nay không còn có mối đe dọa an ninh nào”

Phát ngôn nhân Lindsey Walters của Tòa Bạch Ốc cho hay ‘TT Trump đã được báo cáo về chuyện này và chúng tôi cầu nguyện và mong mỏi an toàn cho những ai bị ảnh hưởng’. Cơ quan FBI cũng nói đã cho nhân viên đến đây điều tra.

Photo Credit: WUSA TV-9

Đài truyền hình WRC-TV chiếu cảnh quay từ trực thăng cho thấy cảnh sát và nhân viên cứu hỏa đã có phản ứng bên ngoài trụ sở của NSA. WRC cho hay có nhiều lổ thủng do đạn gây ra ở kính chắn gió phía trước của chiếc xe SUV màu đen và nhiều vật có vết máu được thấy trên mặt đất.

Sau vụ nổ súng, cảnh sát cho đóng cửa một xa lộ lớn ở cả hai chiều, gây ra ứ động xe cộ nặng nề trong giờ cao điểm đi làm buổi sáng. Nhiều người cố tình lái xe vượt qua các biển báo cấm chạy nhưng cuối cùng vẫn bị các nhân viên bảo vệ hướng dẫn phải lái xe trở ra.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT