Tuesday, January 31, 2023
spot_img

TT Trump gặp phản tác dụng khi bổ nhiệm tân chánh cố vấn cho Tổng Thống

Cali Today News – Tân TT Donald Trump ngày càng gặp nhiều chỉ trích khi bổ nhiệm ông Stephen K.Bannon, chủ nhân trang mạng Breitbart News và là chủ tịch ủy ban vận động tranh cử cho ông, làm cố vấn hàng đầu cho Tổng Thống.

Một nhóm bao gồm nhiều nhà lập pháp Dân Chủ, các nhóm tranh đấu, các nhà bình luận tố cáo ông Bannon là kẻ phân biệt chủng tộc, chống Do Thái và luôn đề cao chủ nghĩa độc tôn da trắng.

Cùng với việc bổ nhiệm ông Bannon là người cố vấn quan trọng nhất ở Tòa Bạch Ốc, TT Trump còn bổ nhiệm ông Reince Priebus, Chủ Tịch Ủy Ban Republic National Committee làm Đổng Lý Văn Phòng cho ông.

Adam Jentleson, phát ngôn nhân của TNS Dân Chủ Harry Reid, Chủ Tịch nhóm Thiểu Số của Thượng Viện, cho hay: “Sự lựa chọn của ông Trump về ông Steve Bannon báo hiệu là chủ nghĩa thượng đẳng da trắng sẽ có mặt trong Tòa Bạch Ốc dưới thời ông Trump”

Những nhà phê bình của Trung tâm Southern Poverty Law Center cũng nói vì sao Đảng KKK xem ông Trump là “nhà vô địch” của họ khi ông Trump bổ nhiệm người cổ súy mạnh mẽ nhất chủ nghĩa độc tôn da trắng làm cố vấn trưởng của mình.

Một phát ngôn nhân của TT Trump thì tố cáo “những người chỉ trích và ngành truyền thông đang cố gây chia rẽ mọi người sau kết quả bầu cử khi cứ nêu thắc mắc về tiểu sử và quan điểm cá nhân của ông Bannon”

Trần Vũ (WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments