Monday, November 28, 2022
spot_img

TT Trump dự đoán một ‘cuộc họp thượng đỉnh tuyệt vời’ với Kim jong Un

CBS News – Tối qua trước khi lên đường đi Hà Nội hôm thứ hai 25/2 tham dự cuộc gặp gỡ thượng đỉnh lần thứ nhì với Chủ tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, TT Trump phát biểu là ông ‘sẽ có một cuộc họp tuyệt vời’

Nói chuyện với các Thống Đốc các tiểu bang của Mỹ tại Tòa Bạch Ốc, TT Trump cho hay: “Tôi nghĩ Bắc Hàn rồi ra sẽ là một quốc gia thiết lập được nhiều loại kỷ lục”. Ngoài chuyện tỏ ra lạc quan về giải trừ vũ khí, ông Trump còn cho kinh tế của Bắc Hàn đầy tiềm năng.

Tuy nhiên TT Trump cho hay ‘ông không vội vã trong vấn đề giải trừ vũ khí nguyên tử cho bán đảo Triều Tiên, vì ngày nào mà Bình Nhưỡng không thử bắn cái gì cả thì ngày đó chúng ta cảm thấy hạnh phúc rồi’

Tuy nhiên giới tình báo của Hoa Kỳ thì không lạc quan như thế, họ vẫn nói Bắc Hàn vẫn là mối de dọa cho Hoa Kỳ và Bình Nhưỡng không hề tỏ ra có nổ lực nào cho thấy sẵn sàng từ bỏ kho vũ khí nguyên tử của mình.

TT Trump cũng loan báo về tình hình đàm phán hiện nay về thương mại với Trung Quốc và cho hay ‘có thể sẽ có tin tức lớn lao trong một hay hai tuần lễ nữa về vấn đề này’. trước đó TT Trump đã kéo dài ngày đáo hạn qua ngày 1 tháng 3.

TT Trump cũng lên tiếng yêu cầu các Thống Đốc hãy ủng hộ ông trong chủ trương xây dựng tường biên giới, sau khi đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia trong tuần qua. Ông cho hay mới có 47 dặm được khởi công và sẽ còn 200 dặm nữa sẽ được tiến hành trong nay mai.

TT Trump vẫn nhắc lại là “có nhiều ngàn di dân lậu đang sẵn sàng chờ đợi ở Tijuana, Mexico, sẵn sàng tràn vào Mỹ nếu như bức tường biên giới không được xây dựng”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments